Tin tức

Việt Nam chưa từng toàn thắng ở vòng bảng SEA Games

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trải qua 14 kì SEA Games tham dự, bóng đá nam Việt Nam chưa từng lập chiến tích toàn thắng ở vòng đấu bảng.

Với vị thế ứng viên hàng đầu cho tấm HCV bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam đã khởi đầu ấn tượng khi thắng cả 3 trận ra quân, ghi 14 bàn thắng và mới chỉ 2 lần để thủng lưới. Với 9 điểm trọn vẹn, thầy trò Park Hang-Seo đang giữ vững ngôi đầu bảng B.

Tuy vậy, với tính chất phức tạp của bảng đấu này, U22 Việt Nam vẫn cần phải tập trung cao độ cho 2 trận còn lại ở vòng bảng với U22 Singapore và U22 Thái Lan. Trong đó, trận đấu với U22 Thái Lan có tính quyết định tới cục diện của bảng đấu này.

Với phong độ hiện tại, U22 Việt Nam hoàn toàn có thể thắng 2 trận còn lại để kết thúc vòng bảng với chiến tích toàn thắng. Đây sẽ là kỉ lục của bóng đá Việt Nam bởi trong quá khứ, chúng ta chưa từng lập chiến tích này ở sân chơi SEA Games.

Bóng đá nam Việt nam bắt đầu tham dự SEA Games từ năm 1991. Tính tới nay, đã có 14 kì SEA Games trôi qua, bóng đá nam Việt Nam đã có 9 lần vượt qua vòng bảng và 5 lần vào chung kết nhưng đều thất bại. Và ở kì SEA Games nào, dù mạnh đến đâu, Việt Nam cũng chưa thể lập chiến tích toàn thắng vòng bảng.

Đội bóng gần nhất lập chiến tích toàn thắng vòng bảng ở SEA Games là U22 Malaysia (năm 2017). Nhưng khi đó, U22 Malaysia nằm trong bảng đấu chỉ có 5 đội và chỉ phải đá 4 trận. Còn ở SEA Games năm nay, U22 Việt Nam phải thi đấu 5 trận trong bảng đấu có 6 đội.

Trước mắt, U22 Việt Nam buộc phải thắng U22 Singapore ở trận đấu tối nay để duy trì lợi thế của mình ở bảng B. Khi ấy, thầy trò Park Hang-Seo chỉ cần 1 điểm trước U22 Thái Lan ở lượt mở màn để chắc chắn giành ngôi đầu bảng.


Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!