Tin tức

V-League chuẩn bị trở lại với 3 phương án

Thứ bảy, 20/02/2021 11:19
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu dịch bệnh được kiểm soát, V-League 2021 sẽ trở lại vào giữa tháng 3 với các phương án cụ thể.
Vòng 3 chỉ có 2 trận đấu diễn ra

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã họp bàn kế hoạch đưa các giải đấu chuyên nghiệp trở lại, trong đó V-League là ưu tiên hàng đầu.

Các giải đấu chuyên nghiệp của Việt Nam đã phải tạm hoãn từ đầu tháng 2 vì dịch Covid-19 bùng phát ở Hải Dương và nhiều tỉnh thành khác. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh hiện tại, VFF và VPF đã đưa ra 3 phương án cùng các khoảng thời gian khác nhau để V-League trở lại.

Nếu thuận lợi, V-League có thể “tái xuất” vào giữa tháng 3 và tiếp tục bằng các trận đấu bị hoãn ở vòng 3. Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho tuyển Việt Nam có thêm thời gian tập trung thi đấu ở vòng loại World Cup 2022, V-League cũng sẽ thay đổi lịch thi đấu.

Khoảng cách giữa các vòng đấu sẽ rút ngắn xuống 3 đến 4 ngày giống như cuối mùa giải trước, đảm bảo giai đoạn một kết thúc trong tháng 7. Giai đoạn hai dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 9. Khoảng thời gian cuối năm để dành cho các đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup, SEA Games và vòng loại World Cup 2022 nếu chúng ta đi tiếp.

Ngoài lịch thi đấu, các phương án đảm bảo phòng chống dịch tốt nhất cũng được VFF và VPF bàn đến, bao gồm việc phun thuốc khử trùng sân vận động, giảm bớt các cầu thủ trẻ nhặt bóng, không bắt tay…

Ban tổ chức cũng có 3 phương án cho việc cổ động viên tới sân: trận đấu kín trong sân không người, trận đấu hạn chế số lượng cổ động viên và trận cho phép cổ động viên vào sân bình thường.
Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!