Tin tức

Văn Lâm tiết lộ thời điểm tồi tệ nhất trong sự nghiệp

Thứ bảy, 20/06/2020 17:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đặng Văn Lâm đã trải qua không ít khó khăn trên con đường trở thành thủ môn số 1 của ĐTVN.
Văn Lâm sẽ phải chờ đến tháng 9 mới được thi đấu

Ở thời điểm hiện tại, Văn Lâm đang là sự lựa chọn số 1 của HLV Park Hang-seo trong khung gỗ ĐTVN. Thủ môn mang 2 dòng máu Việt - Nga đã góp công lớn giúp ĐTVN lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 và đang có cơ hội lớn lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối World Cup 2022.

Nhưng ít ai biết rằng trên con đường tới đỉnh vinh quang, Văn Lâm cũng trải qua rất nhiều khó khăn, thậm chí có thời điểm rơi vào trạng thái tuyệt vọng và muốn bỏ bóng đá. Thủ môn Muangthong Utd chia sẻ thời điểm thất bại ở HAGL và phải chuyển sang Lào là quãng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh.

“Tôi ký hợp đồng với HAGL vào năm 2010. Khi đó, tôi rất vui vì HAGL là một đội bóng rất chuyên nghiệp, một trong những CLB mạnh nhất Việt Nam. Nhưng mọi thứ ở đó thực sự khó khăn, giống như tôi không thể kí hợp đồng chuyên nghiệp ở Nga. Nhưng ở Việt Nam chí ít tôi còn có họ hàng.

Khi phải chuyển sang Lào chơi bóng, tôi không biết một ai cả. Tất cả mọi thứ đều mới mẻ, từ ngôn ngữ, văn hoá tới cách sống. Đó thực sự là quãng thời gian tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi thậm chí đã nghĩ tới bỏ bóng đá và trở lại học”, Văn Lâm chia sẻ với Zing.

Đến năm 2014, Văn Lâm được Suphanburi của Thái Lan mời thử việc. Anh thử việc tại đây 1 tháng trước khi quyết định trở lại V-League một lần nữa. Lần này, anh đã thành công trong màu áo CLB Hải Phòng và được triệu tập lên ĐTVN vào năm 2016.

Hiện Văn Lâm đang “ngồi chơi xơi nước” ở Muangthong Utd khi giải Thai-League phải tới tháng 9 mới khởi động lại. Tương lai của Văn Lâm cũng đang bị đặt trong dấu hỏi lớn khi xuất hiện một vài thông tin cho rằng CLB Thái Lan sẵn sàng để thủ môn số 1 Việt Nam ra đi nếu nhận được đề nghị hợp lý.


Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!