Tin tức

Vì sao Man City thoát án cấm chuyển nhượng?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
FIFA vừa ra thông báo cuối cùng về vụ Man City vi phạm quy định chiêu mộ cầu thủ trẻ.
Man City khôn khéo hợp tác với FIFA nên không bị cấm mua sắm

Theo đó, đội chủ sân Etihad không bị cấm chuyển nhượng như đồn thổi và lo ngại ban đầu. Cụ thể, Man City chỉ phải nộp phạt 315 nghìn bảng vì vi phạm điều 19 trong quy định chuyển nhượng của FIFA liên quan đến sai phạm do chiêu mộ cầu thủ trẻ quốc tế.

“Sau khi điều tra kỹ lưỡng, Ủy ban kỷ luật FIFA đã đi đến quyết định phạt CLB Man City vì những vi phạm liên quan đến chuyển nhượng quốc tế và đăng ký cầu thủ dưới 18 tuổi.

Man City vi phạm điều 19 của Quy định chuyển nhượng cầu thủ của FIFA. Man City chấp nhận trách nhiệm của mình và nhận mức phạt 315 nghìn bảng”, trích thông báo của FIFA.

Man City vi phạm luật chuyển nhượng tương tự Barcelona, Chelsea và nhiều đội bóng châu Âu khác (ký hợp đồng với cầu thủ nước ngoài khi những cầu thủ chưa đủ 18 tuổi). Tuy nhiên, đội chủ sân Etihad không bị cấm chuyển nhượng như Barca và Chelsea vì mức độ vi phạm nhẹ hơn (mới chỉ đăng ký những cầu thủ thuộc diện vi phạm trong những trận giao hữu và đá tập). 

Vào tháng 7/2019, FIFA ban hành quy định mới. Theo đó, mọi đội bóng đều được hưởng lượng “khoan hồng” nếu thừa nhận hành vi vi phạm. Man City đã khai báo thành khẩn và rất hợp tác với FIFA trong quá trình bị điều tra nên nhà ĐKVĐ Premier League không bị xử phạt nặng như Barca và Chelsea, 2 đội bóng bị cấm chuyển nhượng trước khi quy định này được ban hành.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!