Tin tức

Vì Covid-19, Ronaldo bị Chính phủ Italia điều tra

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Văn phòng công tố Italia đã mở cuộc điều tra với Cristiano Ronaldo vì cho rằng ngôi sao người Bồ đã tự ý trở lại Italia khi đang mắc Covid-19.

Ronaldo bị điều tra vì cáo buộc vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Như đã biết, Cristiano Ronaldo đã dương tính với Covid-19 khi trở về khoác áo đội tuyển Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, thay vì ở lại Bồ Đào Nha cách ly, CR7 đã quyết định đáp chuyến bay trở lại Italia. Mặc dù đã di chuyển bằng máy bay cứu thương và tự cách ly tại nhà riêng nhưng ngôi sao của Juventus vẫn bị tố cáo đã vi phạm quy định phòng chống Covid-19 của Chính phủ Italia.

Không ai khác, chính Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora đã đưa ra cáo buộc này, đồng thời khẳng định đang điều tra ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Chia sẻ trên Rai Radio, Bộ trưởng thể thao Italia, ông Vincenzo Spadafora nói "Đúng vậy! Tôi nghĩ cậu ta đã vi phạm nếu không có sự chấp nhận đặc biệt nào từ cơ quan y tế".

"Cristiano không tôn trọng quy định. Đã có một cuộc điều tra được thực hiện bởi văn phòng công tố. Đại dịch virus đã dạy chúng ta rằng không có trường hợp nào ngoại lệ. Tất cả mọi người đều phải tôn trọng quy định ở mức cao nhất có thể. Chỉ có một giải pháp là hãy ở nhà", ông Spadafora nói thêm.

Trước đó, thông qua mạng xã hội Twitter, Cris Ronaldo đã phủ nhận cáo buộc cho rằng anh đã vi phạm quy định phòng chống Covid-19 của Chính phủ Italia.

"Tôi luôn ở nhà, hiện đang tắm nắng để qua nhanh những ngày này. Tôi rất tôn trọng quy định, không hề vi phạm như những gì người ta nói. Đó là sự bịa đặt. Tôi quyết định trở lại Italia vì tôi và đội bóng của tôi chắc chắn rằng đã tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Tôi trở lại Italia bằng chiếc máy bay cứu thương và không tiếp xúc bất cứ ai, kể cả ở Turin. Gia đình của tôi sinh sống riêng ở một tầng khác trong ngôi nhà. Chúng tôi cũng không thể tiếp xúc", Ronaldo chia sẻ trên Instagram.

Về phần Juventus, đội bóng này cũng đã đưa ra thông điệp bảo vệ Cristiano Ronaldo. Nhà ĐKVĐ Serie A khẳng định cơ quan y tế đã đồng ý để CR7 trở lại Italia trên chiếc máy bay cứu thương.

Hiện tại, Cristiano Ronaldo vẫn chưa hết dương tính với Covid-19. Anh đã bỏ lỡ 3 trận đấu của Juventus với Crotone, Dynamo Kiev và Hellas Verona. Giữa tuần này, ngôi sao người Bồ cũng lỡ màn tái ngộ Messi khi Juventus tiếp Barca ở lượt trận thứ 2 vòng bảng Champions League.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!