Tin tức

Tranh cãi: Thủ môn Arsenal bắt bóng ngoài vòng cấm?

Chủ nhật, 02/08/2020 11:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đã có không ít tranh cãi ở trận chung kết FA Cup và một trong số những tình huống đáng chú ý nhất là pha bắt bóng của thủ môn Emiliano Martinez bên phía Arsenal.
Tình huống bắt bóng gây tranh cãi của Martinez

Trận chung kết FA Cup nội bộ London giữa Arsenal và Chelsea đã diễn ra đầy kịch tính, căng thẳng, đồng thời cũng xuất hiện không ít tranh cãi. Pháo thủ có vẻ là những người được hưởng lợi nhiều hơn từ các quyết định của trọng tài cũng như VAR. Tạm bỏ qua tình huống Cesar Azpilicueta bị thổi phạt đền hay thẻ đỏ của Mateo Kovacic thì pha bóng chớp nhoáng diễn ra ở phút 80 cũng rất đáng đem ra “mổ xẻ”.

Ở tình huống này, Jorginho là người tung ra đường chuyền dài hướng đến vị trí của Tammy Abraham. Thủ môn Emiliano Martinez đã phán đoán được tình hình và lao ra bắt bóng. Dường như người gác đền bên phía Arsenal đã chụp lấy quả bóng ở vị trí ngoài vòng cấm nhưng bất chấp sự phản đối quyết liệt của người đứng gần nhất là Abraham, vẫn không có tiếng còi nào vang lên.

Rất khó để xác định liệu Martinez có bắt bóng bên ngoài vòng cấm hay không

Trọng tài Anthony Taylor ngay lập tức khoát tay ra hiệu cho trận đấu tiếp diễn bình thường, thậm chí không sử dụng VAR để xem liệu Martinez có bắt bóng bên ngoài vòng cấm hay không. Với khán giả theo dõi qua màn ảnh nhỏ thì khá nhiều người cho rằng thủ môn của Arsenal đã mắc lỗi.

Tuy nhiên, nếu như xem kĩ đoạn quay chậm được BBC đăng tải thì Martinez đã tóm gọn quả bóng ở vị trí sát mép vòng cấm và hoàn toàn hợp lệ. Trọng tài vì thế có lý khi quyết định không thổi phạt hay tạm dừng trận đấu để VAR can thiệp.

Góc quay chậm do BBC cung cấp cho thấy Martinez bắt bóng hợp lệ

Thế nhưng trên các mạng xã hội, NHM Chelsea vẫn tỏ ra cực kì bức xúc. Có thể thấy ở một số bức ảnh chụp màn hình, Martinez lại bắt bóng… ngoài vòng cấm. Tranh cãi là điều khó tránh và The Blues nên tự an ủi mình rằng họ đã có một ngày không thực sự may mắn.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!