Tin tức

Trận đấu của U22 Việt Nam vẫn diễn ra dù mưa bão

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù Philippines bị ảnh hưởng lớn bởi cơn bão mang tên Kammuri nhưng trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore vẫn được tổ chức vào 19h00 tối nay.

Vào sáng nay (3/12), cơn bão mang tên Kammuri với sức gió 175km/h đã đổ bộ vào đảo chính Luzon của Philippines. Ảnh hưởng của cơn bão đã khiến thủ đô Manila xuất hiện mưa lớn. Vì vậy BTC SEA Games 30 đã buộc phải ra thông báo tạm hoãn một số môn thể thao ngoài trời như bóng chuyền bãi biển, canoe/kayak, lướt sóng, chèo thuyền/lướt ván buồm, 5 môn thể thao phối hợp...

Do thi đấu ngoài trời nên môn bóng đá nam cũng chịu ảnh hưởng lớn của mưa bão. Tuy nhiên, cho tới nay, BTC SEA Games vẫn chưa đưa ra thông báo nào về các trận bóng đá nam của bảng B. Vì vậy, theo lịch, các trận đấu vẫn diễn ra bình thường.

Vào 19h00 tối nay, U22 Việt Nam sẽ đá trận thứ 4 vòng bảng với U22 Singapore ở sân Rizal Memorial. Cùng thời điểm, U22 Indonesia sẽ gặp U22 Brunei tại sân Binan. Trước đó, vào lúc 15h00, U22 Thái Lan sẽ ra sân gặp U22 Lào.

Bão Kammuri dự kiến sẽ tới thủ đô Manila vào khoảng thời gian diễn ra trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Singapore. Vì vậy, nếu được tổ chức, trận đấu chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng lớn bởi sức gió và mưa lớn. HLV Park Hang-Seo đã yêu cầu các cầu thủ chuẩn bị giày đinh tròn để đối phó với khả năng sân ngập nước.

Trưởng ban tổ chức SEA Games của Philippines, ông Ramon Suzara cho biết "Những môn thi đấu ngoài trời có thể bị hủy hoặc hoãn vài giờ hoặc một ngày trong thời điểm bão đổ bộ vào đất liền".

Trừ trường hợp bất khả kháng, BTC SEA Games 30 sẽ không hoãn các trận đấu bóng đá bởi đây là môn thể thao kéo dài, đã được sắp lịch kĩ càng. Nếu hoãn các trận đấu của bảng B hôm nay, lịch thi đấu sẽ phải thay đổi rất lớn.

Ở SEA Games 30, U22 Việt Nam phải thi đấu trong bảng đấu 6 đội, các trận đấu diễn ra với mật độ 2-3 ngày/trận. Chỉ 2 ngày sau màn đụng độ U22 Singapore, thầy trò Park Hang-Seo sẽ phải đá trận hạ màn với U22 Thái Lan. Nếu vào bán kết, U22 Việt Nam sẽ phải ra sân vào 2 ngày sau đó.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!