Tin tức

Trước khi từ chức, Bartomeu đã đưa ra quyết định cực lớn

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong cuộc họp báo tuyên bố từ chức chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu xác nhận ông đã đồng ý đưa CLB này vào giải đấu mới cho các đại gia châu Âu.
Bartomeu đẩy Barcelona vào rắc rối mới trước khi ra đi

Rạng sáng nay, Josep Maria Bartomeu đã tuyên bố từ chức chủ tịch Barcelona sau 6 năm tại vị. Toàn bộ hội đồng quản trị Barcelona cũng ra đi theo Bartomeu, đẩy CLB này vào tình thế hỗn loạn mới.

Bartomeu buộc phải từ chức vì sức ép quá lớn từ người hâm mộ Barcelona sau hàng loạt bê bối về quản lý, chuyển nhượng trong những năm gần đây. Cách đây một ngày, người đàn ông 57 tuổi này vẫn tự tin khẳng định ông sẽ giữ ghế đến hết nhiệm kỳ vào tháng 3 năm sau, nhưng ông đã thay đổi đột ngột.

Mặc dù chấp nhận ra đi, nhưng Bartomeu vẫn kịp để lại cho Barcelona một rắc rối lớn khác. Cụ thể, ông và ban lãnh đạo CLB này đã chấp nhận điền tên Barcelona tham gia vào dự án tổ chức giải đấu mới cho các đại gia châu Âu, giải đấu có tên đồn đoán là European Premier League.

Bartomeu nói trong buổi họp báo: “Tôi có thể thông báo một số tin tức phi thường. Chúng tôi đã đồng ý tham gia vào European Super League của các CLB bóng đá. Tất nhiên, quyết định này sẽ cần được hội đồng quản trị mới thông qua. Ngoài ra, chúng tôi cũng chấp nhận thể thức mới của Club World Cup. 

European Premier League là dự án mới được Sky Sports tiết lộ trong thời gian gần đây. Các nhà tổ chức giải đấu này đang tìm cách huy động 4,6 tỷ bảng (6 tỷ đô la) để kêu gọi các CLB hàng đầu châu Âu tham dự và thay thế Champions League từ năm 2022. 

Ngay sau tuyên bố của Bartomeu, chủ tịch La Liga Javier Tebas đã lên tiếng chỉ trích. Theo Javier Tebas, Bartomeu một lần nữa cho thấy ông không hiểu gì về nền công nghiệp bóng đá và đó là lý do tại sao ông liên tiếp mắc sai lầm trong thời gian gần đây.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!