Tin tức

Top 10 CLB kiếm tiền giỏi nhất: Kền kền bị truất ngôi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Barca lần đầu tiên trong lịch sử vươn lên vị trí thứ nhất trên BXH những đội bóng kiếm tiền giỏi nhất thế giới của Deloitte.

Barcelona lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu BXH do Deloitte thống kê

Đây là bảng xếp hạng có tên "Football Money League" được Deloitte (Anh) công bố thường niên để tôn vinh các CLB có khả năng kinh doanh tốt nhất thế giới. Ở BXH năm nay, Real Madrid đã mất ngôi vị số 1 vào tay kình địch Barcelona.

Ở BXH lần trước, Real Madrid dẫn đầu với doanh thu 750,0 triệu euro. Kết thúc mùa giải 2018-19, Kền kền vẫn duy trì doanh thu ổn định (757,3 triệu euro). Tuy nhiên, Barcelona lại tạo ra cú bứt phá rất ngoạn mục để vươn lên vị trí số 1 với 840,8 triệu euro, tăng 150,4 triệu euro so với bảng xếp hạng trước đó.

Đáng chú ý, Barcelona đã trở thành CLB đầu tiên cán mốc 800 triệu euro doanh thu kể từ khi Deloitte tiến hành thống kê. Chỉ tính riêng các bản hợp đồng thương mại, đội bóng xứ Catalan đã đạt doanh thu 383,5 triệu euro, cao hơn cả tổng doanh thu của đội bóng xếp thứ 12 là Dortmund (377,1 triệu euro).

Theo dự báo của Deloitte, Barcelona sẽ còn duy trì vị trí số 1 ở BXH lần sau bởi đội bóng này vẫn đang rất thành công ở lĩnh vực kinh doanh.


BXH top 10 CLB kiếm tiền giỏi nhất của Deloitte

Trong BXH của Deloitte, Man Utd vẫn dậm chân ở vị trí thứ 3 với doanh thu 711,5 triệu euro, tăng 105,5 triệu euro so với BXH lần trước. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Bayern Munich (660,1 triệu euro), PSG (635,9 triệu euro), Man City (610,6 triệu euro) và Liverpool (604,7 triệu euro).

Với thành công ở Champions League mùa trước, Tottenham đã vươn lên vị trí thứ 7 trong top những CLB kiếm tiền giỏi nhất (521,1 triệu euro). Đây cũng là đội bóng có thứ hạng cao nhất của thủ đô London, vượt qua cả Chelsea, đội bóng xếp thứ 9 với doanh thu 513,1 triệu euro. Trong khi đó, Arsenal đã bị đánh bật khỏi top 10, hiện đang đứng thứ 11 với doanh thu 445,6 triệu euro.

Tính tổng cộng, top 20 CLB kiếm tiền giỏi nhất thế giới đạt 9,3 tỉ euro doanh thu (tương đương 8 tỉ bảng). Đây là con số rất ấn tượng cho thấy sự phân hóa ngày càng lớn giữa các CLB mạnh và phần còn lại.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!