Tin tức

Thời hậu Brexit, Messi có thể bị cấm tới nước Anh

Thứ bảy, 05/10/2019 09:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thời hậu Brexit, nếu những lá thăm tại Champions League đưa Barcelona chạm trán một đội bóng Anh nào đó, Lionel Messi có thể sẽ không được góp mặt ở các trận trên sân khách…
Image result for messi

Hồi tháng 7/2016, Lionel Messi cùng cha của mình là ông Jorge Horacicio Messi bị tòa án ở thành phố Barcelona tuyên án 21 tháng tù giam vì tội trốn thuế. Các công tố viên đã đưa ra bằng chứng cho thấy gia đình của siêu sao người Argentina đã lách khoản thuế thu nhập trị giá 4,1 triệu euro vào các năm 2007, 2008 và 2009 bằng cách tuồn khoản tiền đó vào các công ty ma được lập tại Uruguay và Belize. Do án phạt có thời hạn dưới 2 năm và không phải án hình sự nên 2 cha con Messi được hưởng án dạng quản chế và không phải ở tù.

Bản án này của Messi 3 năm trước rất có thể sẽ làm ảnh hưởng đến việc thi đấu của anh sau này. Đây là cảnh báo mới được một luật sư di trú có tên Andrew Osbourne đưa ra trên tờ The Athletic. Theo đó, siêu sao của Barcelona sẽ phải gặp rất nhiều khó khăn trong việc xin visa sang Vương quốc Anh thi đấu, thậm chí còn bị cấm nhập cảnh, nếu nước Anh chính thức rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

“Có một số điểm cần lưu ý, liên quan đến các trận đấu tại cúp châu Âu. Nếu bạn là công dân EU và có tiền án từ trước, bạn vẫn có thể đến Vương quốc Anh, miễn là bạn không bị coi là mối đe dọa đối với an ninh quốc gia. Còn nếu bạn không phải là công dân EU, đã bị kết án, phạt tù hoặc thậm chí là hưởng án treo, bạn sẽ bị cấm đặt chân đến nước Anh.

Có một số cầu thủ bóng đá rất nổi tiếng đã bị kết án và hưởng án treo vì tội trốn thuế. Cho đến nay, họ không phải lo lắng đến vấn đề này vì đã có hộ chiếu EU. Tuy nhiên, ở thời hậu Brexit, có khả năng họ vẫn bị cấm tới Anh, vì họ bị coi như những người không có quốc tịch EU. Đối với bất kỳ ai, dù bị kết án tù dưới bất cứ hình thức nào, điểm xuất phát vẫn là bị cấm nhập cảnh.

Điều này có thể làm ảnh hưởng đến các đội bóng đang tham dự Champions League. UEFA có thể cũng sẽ phải cân nhắc việc có nên tổ chức trận chung kết cúp châu Âu ở nước Anh hay không nếu các cầu thủ bị cấm đến đây. Các CLB cũng cần phải vào cuộc”, luật sư Andrew Osbourne chia sẻ trên The Athletic.


Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!