Tin tức

Thảm bại, nữ Thái Lan chấm dứt giấc mơ Olympic

Thứ sáu, 07/02/2020 18:13
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Để thua Trung Quốc với tỉ số 1-6, nữ Thái Lan đã hết hy vọng tranh vé dự vòng play-off Olympic Tokyo 2020.

Nữ Thái Lan dễ dàng để thua Trung Quốc với tỉ số 1-6

Ở trận mở màn bảng B vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020, nữ Thái Lan đã gây thất vọng khi để thua Đài Loan với tỉ số 0-1. Hy vọng của thầy trò Naruphol Kaenson được dồn cả vào trận đấu thứ 2 với nữ Trung Quốc. Tuy nhiên, trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, các cô gái xứ sở chùa vàng đã phải nhận thất bại với tỉ số 1-6.

Chỉ sau hơn 10 phút bóng lăn, nữ Trung Quốc đã khẳng định đẳng cấp vượt trội khi sớm dẫn trước 2 bàn nhờ công của Li Ying và Zhang Xin.

Trong thế bị dẫn trước 2 bàn, nữ Thái Lan buộc phải mạo hiểm dâng cao tấn công. Tuy nhiên, đội bóng của HLV Naruphol Kaenson lại tạo ra sự phản kháng khá yếu ớt. Họ không những không thể rút ngắn cách biệt mà còn phải nhận thêm 2 bàn thua nữa ngay trong hiệp 1. Wang Shanshan và Tang Jiali là 2 cầu thủ đã nổ súng giúp nữ Trung Quốc kết thúc hiệp 1 với tỉ số 4-0.

Trong khoảng nửa đầu hiệp 2, với thế trận áp đảo, nữ Trung Quốc còn ghi thêm 2 bàn thắng nữa nhờ công của Tang Jiali (phút 51) và Li Ying (phút 66). Tất cả những gì nữ Thái Lan làm được ở trận đấu này là bàn thắng danh dự của Silawan ở phút 80.

Để thua với tỉ số 1-6, nữ Thái Lan tiếp tục đứng cuối bảng B và đã hết hy vọng giành vé dự vòng play-off Olympic Tokyo 2020. Trận hạ màn với nữ Australia vào ngày 10/2 tới chỉ còn mang tính thủ tục với thầy trò HLV Naruphol Kaenson.


Thất bại trước Trung Quốc khiến nữ Thái Lan hết hy vọng vào vòng play-off

Trước đó, ở bảng A, nhờ đánh bại Myanmar với tỉ số 1-0, nữ Việt Nam đã đoạt vé dự vòng play-off. Đối thủ của thầy trò Mai Đức Chung sẽ là 1 trong 2 đội bóng dẫn đầu bảng B. Nếu không có bất ngờ nào xảy ra ở bảng B, nữ Việt Nam sẽ gặp nữ Trung Quốc hoặc nữ Australia ở vòng quyết định tấm vé dự Olympic Tokyo 2020.

Vòng play-off sẽ diễn ra theo thể thức lượt đi lượt về. Dự kiến, trận lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 6/3. Trận lượt về sẽ diễn ra sau đó 3 ngày. Trước mắt, thầy trò Mai Đức Chung vẫn còn trận hạ màn với nữ Hàn Quốc để xác định ngôi đầu bảng A. 

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!