Tin tức

TRANH CÃI lớn về điều khoản ra đi tự do của Messi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Lionel Messi muốn rời Barcelona theo dạng tự do nhưng điều khoản này lại gây ra những tranh cãi lớn về mốc thời gian.

Messi đang phải đấu tranh pháp lý để ra đi tự do

Theo thông tin được hàng loạt tờ báo Tây Ban Nha đăng tải vào hôm qua (25/8), Lionel Messi thông qua luật sư của mình đã gửi văn bản bày tỏ mong muốn thanh lý hợp đồng để rời Barcelona theo dạng tự do ngay trong phiên chợ hè năm nay.

Đây là cú sốc lớn với Barcelona bởi ngoài việc mất ngôi sao số 1, họ còn đối mặt nguy cơ không thể thu về khoản phí nào như dự tính. Tuy nhiên, điều khoản ra đi tự do của tiền đạo người Argentina vẫn còn nhiều điểm gây tranh cãi về mốc thời gian.

Thực tế, trong hợp đồng đã kí kết với Barcelona, Messi có gắn điều khoản cho phép anh ra đi tự do vào cuối mỗi mùa giải. Về lý thuyết, điều khoản đặc biệt này phải được kích hoạt trước ngày 10/6, tức là 20 ngày trước khi mùa giải thông thường kết thúc (30/6).

Tuy nhiên, mùa giải 2019-20 đã có sự xáo trộn lớn về thời gian do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Phải tới ngày 14/8, Barcelona mới đá trận cuối cùng của mùa giải (tứ kết Champions League với Bayern Munich).

Các nguồn tin thân cận với Barca đều khẳng định Messi đã yêu cầu kết thúc hợp đồng để ra đi tự do. Đội bóng xứ Catalan chưa trả lời yêu cầu này nhưng cho rằng điều khoản đi tự do của Messi đã quá hạn. Nhưng ngược lại, Messi và các luật sư của mình cho rằng điều khoản này vẫn còn giá trị tới ngày 31/8 theo điều chỉnh thời gian thi đấu của FIFA.

Theo Marca, đã có một văn bản được xác thực giữa Barcelona và FIFA về thời điểm kết thúc mùa giải là trận đấu cuối cùng. Vấn đề này vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Các luật sư của Messi sẽ tiếp tục đấu tranh để thân chủ của mình có thể rời Camp Nou mà không gặp bất cứ rào cản nào.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ phía Messi, BLĐ Barcelona đã tổ chức cuộc họp khẩn vào đêm qua. Ở phía ngoài sân Camp Nou, một nhóm CĐV đã tụ tập yêu cầu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu từ chức

Nếu Barcelona thắng trong cuộc chiến pháp lý, họ có thể bán Messi trong hè này với mức phí 700 triệu euro (phí giải phóng hợp đồng). Nhưng nếu thất bại, họ sẽ mất trắng siêu sao của mình. 

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
còn có chưa đến 1 năm hợp đồng mà đòi 700tr,

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989