Tin tức

Tại sao Bùi Tiến Dũng phải ngồi dự bị?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Park Hang Seo khẳng định ông không trừng phạt thủ môn Bùi Tiến Dũng vì sai lầm ở trận đấu với U22 Indonesia.

Trong 3 trận đầu tiên của SEA Games 30, Bùi Tiến Dũng được bắt chính hai trận trước U22 Brunei và U22 Indonesia. Ở trận đầu tiên, anh gần như không phải làm việc vì đối thủ quá yếu. Tuy nhiên, Tiến Dũng đã mắc sai lầm sơ đẳng ở trận đấu với Indonesia. Thủ môn người Thanh Hóa bắt hụt bóng, tạo điều kiện cho đối thủ ghi bàn trước.

Cho dù U22 Việt Nam vẫn thắng ngược U22 Indonesia 2-1, Bùi Tiến Dũng vẫn phải chịu đựng sự nghi ngờ từ giới mộ điệu. Đến trận đấu với U22 Singapore tối 3/12, HLV Park Hang Seo đã loại Tiến Dũng để sử dụng Văn Toản ngay từ đầu. Nhiều người cho rằng thầy Park đã trừng phạt cậu học trò cưng vì sai lầm trước đó.

Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo lập tức phủ nhận chuyện này. Khi được hỏi tại sao Tiến Dũng bị loại, HLV người Hàn Quốc giải thích: “Mọi người đừng hiểu lầm. Không có chuyện loại người hay trừng phạt gì ở đây. Tiến Dũng là thủ môn rất tốt, nhưng đối thủ hôm nay là Singapore, đội rất mạnh về bóng bổng. Vì thế, tôi dùng Văn Toản vì cậu ấy có chiều cao tốt hơn”.

“Tôi sẽ chọn Tiến Dũng hoặc Văn Toản tùy theo đối thủ chứ không phải loại Dũng vì sai lầm ở trận trước. Riêng các vị trí khác thì tôi buộc phải xoay vòng vì mật độ thi đấu quá dày”.

Như vậy, U22 Việt Nam đã toàn thắng 4 trận ở SEA Games 30 và dẫn đầu bảng B. Ở lượt trận  cuối, thầy trò Park Hang Seo chỉ cần không thua U22 Thái Lan quá 1 bàn là giành vé đi tiếp.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!