Tin tức

Tân chủ tịch bóng đá Thái Lan dính đơn kiện tham nhũng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra thông báo ông Somyot Poompanmoung đắc cử vị trí Chủ tịch với số phiếu áp đảo so với ứng cử viên còn lại.

Ông Somyot Poompanmoung tái đắc cử chủ tịch LĐBĐ Thái Lan

Sau VCK U23 châu Á 2020, người hâm mộ Thái Lan đã dành sự quan tâm lớn tới cuộc bầu cử chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này. Theo công bố chiều nay của FAT, ông Somyot Poompanmoung đã tái đắc cử vị trí chủ tịch với số phiếu áp đảo so với ông Pinyo Niroj, ứng cử viên thứ hai.

Theo Fox Sports, có tổng cộng 69 người tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử. Ông Somyot giành chiến thắng với 51 phiếu bầu, trong khi đối thủ duy nhất, ông Pinyo Niroj chỉ nhận được 17 phiếu bầu, còn lại là 1 phiếu trống. Như vậy, ông Somyot sẽ tiếp tục lãnh đạo bóng đá Thái Lan thêm 4 năm nữa.

Tuy nhiên, chỉ ít giờ sau khi FAT công bố kết quả bầu cử chủ tịch, ông Somyot đã phải đối mặt với nguy cơ mất ghế. Cụ thể, cựu chủ tịch FAT Worawi Makudi đã viết thư gửi lên FIFA yêu cầu xem xét những điều còn mờ ám trong cuộc bầu cử lần này.

Trước đó, ông Worawi Makudi đã nộp đơn ứng cử vị trí chủ tịch FAT nhưng đã bị loại vì không đủ điều kiện. Sự việc này đã tạo ra những lùm xùm trong nội bộ FAT. Thậm chí, trước cuộc bầu cử 2 tuần, một vị luật sư đã tổ chức họp báo công bố việc đệ đơn kiện ông Somyot vì tội tham nhũng.

Theo truyền thông Thái Lan, ông Worawi Makudi chính là người đứng sau vụ kiện này. Vào cuối năm ngoái, ông Worawi được cho là một ứng cử viên nặng ký thay thế ông Somyot khi bóng đá Thái Lan liên tục hứng chịu những thất bại trong 2 năm qua.

Những vụ lùm xùm trên khiến FAT phải nhờ tới sự can thiệp của Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT). Tuy nhiên, FAT lập tức bị FIFA cảnh cáo vì để cho bên thứ ba can thiệp vào nội bộ. Thậm chí, nếu để sự việc tiếp tục căng thẳng, FAT có thể bị FIFA hủy tư cách thành viên.


Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!