Tin tức

Tân binh M.U đến Trung Quốc “cày tiền” để làm từ thiện

Chủ nhật, 02/02/2020 16:35
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không chỉ đá bóng giỏi, tiền đạo người Nigeria Odion Ighalo còn là người có tấm lòng rất cao cả.
Odion Ighalo gia nhập M.U

Tưởng chừng tên tuổi Odion Ighalo đã chìm nghỉm từ khi tiền đạo người Nigeria rời châu Âu, chuyển sang Trung Quốc thi đấu với mục đích “cày tiền” vào năm 2017. Tuy nhiên, cái tên Odion Ighalo bất ngờ nổi như cồn khi anh trở lại Anh, đầu quân cho Man United.

Ở ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa đông 2020, M.U đã gây sốc khi chiêu mộ Odion Ighalo theo hợp đồng cho mượn với thời hạn 6 tháng từ CLB Shanghai Greenland Shenhua.

Odion Ighalo chỉ là cầu thủ hạng trung thế giới nhưng là ngôi sao được rất nhiều người mến mộ ở quê nhà Lagos, Nigeria. Không chỉ đá bóng giỏi, Odion Ighalo còn nổi tiếng nhờ tấm lòng rất cao cả. Rời Nigeria và bôn ba khắp thế giới từ năm 17 tuổi nhưng tân binh M.U không bao giờ quên quê hương, người thân và tuổi thơ khốn khó của mình.

Vì thế, không lâu sau khi sang Trung Quốc “cày tiền” (nhận lương 300 nghìn bảng/tuần), tiền đạo 30 tuổi đã chi 1 triệu bảng xây dựng nhà mồ côi mang tên mình (Nhà mồ côi Ighalo) ở Lagos để chăm sóc và giúp đỡ 45 góa phụ cùng trẻ em nghèo khó khắp Nigeria.

Hàng năm,  Odion Ighalo thường xuyên gửi tiền về để giúp đỡ nhằm duy trì hoạt động của Nhà mồ côi Ighalo. Nơi này có nhiệm vụ chăm sóc và dạy nghề cho trẻ em nghèo khó đến khi chúng trưởng thành (18 tuổi).

Nói về hành động đẹp của mình, tân binh Man United cho hay: “Gia đình tôi là số 1. Vì thế, tháng nào tôi cũng gửi tiền giúp đỡ họ. Tôi cũng gửi tiền giúp đỡ những trẻ em nghèo khổ, những người kém may mắn. Tôi sinh ra và lớn lên trong nghèo khổ nên tôi thấu hiểu tình cảnh của họ và tự thấy mình phải làm một điều gì đó chung tay giúp đỡ những mảnh đời khốn khó”.

Nhà mồ côi của Odion Ighalo

Quỳnh Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!