Tin tức

Sau Solsa, tới lượt Klopp và Pep công kích Premier League

Thứ bảy, 31/10/2020 10:32
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không chỉ Solskjaer, Jurgen Klopp và Pep Guardiola cũng không giấu nổi sự bức xúc về quyết định cắt giảm quyền thay đổi người ở Premier League mùa này.

Klopp bức xúc vì chỉ có 3 quyền thay đổi người ở Premier League

Ở cuối mùa giải trước, do được FIFA chấp thuận, BTC Premier League đã quyết định tăng số quyền thay đổi người trong các trận đấu từ 3 lên 5. Nhưng ở mùa giải này, giải đấu số 1 nước Anh đã trở lại với quy định 3 sự thay đổi người tối đa.

Sự điều chỉnh về luật chơi đã gây ra nhiều khó khăn cho các CLB thuộc nhóm trên bởi họ phải đá thêm các trận đấu ở cúp châu Âu. Thực tế, đã có rất nhiều ca chấn thương xảy ra với các đội bóng lớn.

Vì vậy, giống như HLV Ole Gunnar Solskjaer, Jurgen Klopp đã lên tiếng chỉ trích BTC Premier League về sự điều chỉnh thiếu tính lãnh đạo này. Thay vì đưa ra quyết định, giải đấu số 1 nước Anh lại điều chỉnh dựa trên kết quả bỏ phiếu.

"Chelsea có những ca chấn thương rồi các đội bóng khác như Man City, Liverpool, Man Utd, Tottenham, Arsenal hay Leicester cũng rơi vào tình cảnh tương tự. Nhưng số phiếu không đủ so với phẩn còn lại. Đó là hệ thống. Tôi từng nghĩ ưu tiên này phải được đặt lên hàng đầu.

Theo tôi, BTC Premier League thiếu tính lãnh đạo khi chỉ đặt câu hỏi này lên bàn thảo luận và nói rằng 'Các bạn muốn như thế nào'. Liệu đó có phải những lời lẽ đúng đắn hay không. Đáng ra, họ phải cung cấp thêm thông tin và chỉ ra những nguy cơ có thể xảy ra. Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ sự thiên vị nào cả.

Không đội bóng nào trong top 7 đòi hỏi lợi thế cho riêng mình. Chúng tôi biết lịch thi đấu của mình và thấy quá khó khăn. Để có những trận đấu tốt nhất vào cuối tuần, chúng tôi cần sự giúp đỡ. Tôi nghĩ chúng ta cần phải bàn tới điều đó một lần nữa", HLV Jurgen Klopp lên tiếng chỉ trích BTC Ngoại hạng Anh.

Không chỉ Klopp, HLV Guardiola cũng bất bình vì không thể bảo vệ cầu thủ với chỉ 3 sự thay đổi người ở Premier League.

"Không có lợi thế hay điều gì đó tương tự ở đây cả. Đây chỉ là giải pháp để bảo vệ tất cả các cầu thủ. Khi thi đấu với mật độ 3 ngày/trận, họ rất dễ dính chấn thương. Các giải đấu khác vẫn sử dụng 5 quyền thay đổi người, tại sao chúng ta lại không bảo vệ cầu thủ của mình?

Những con số thống kê đã tự nó nói lên tất cả. Các cầu thủ không thể phục hồi sau trận đấu trước đó, thậm chí là ở mùa giải trước. Những ai đã bỏ phiếu cho quyết định này? Họ phải bảo vệ cầu thủ của mình chứ. Luật này được chấp nhận bởi FIFA và UEFA", HLV Guardiola bức xúc.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!