Tin tức

Sao trẻ Hà Lan là sự kết hợp của Deco và Xavi

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Là một trong những tên tuổi “hot” nhất trên thị trường chuyển nhượng, Frenkie de Jong được HLV Henk ten Cate đánh giá tầm cỡ Deco và Xavi…

Barcelona đang là một trong những CLB rất quan tâm và theo đuổi chữ ký của Frenkie de Jong. Cầu thủ trẻ người Hà Lan ghi dấu ấn trong thời gian qua và được cựu trợ lý của đội bóng xứ Catalunya, Henk ten Cate, đánh giá là sự kết hợp giữa Deco và Xavi.

Mỗi tuần trôi qua đều không thiếu những tin tức liên quan đến De Jong và lúc này, cuộc chạy đua đã trở nên nóng bỏng hơn với sự hiện diện của Manchester City. Lý do khiến cầu thủ 21 tuổi được săn đón như vậy cũng dễ hiểu, khi ông Ten Cate thấy ở anh những nét tương đồng với 2 cựu ngôi sao của Barca.

“Không thể làm phép so sánh, De Jong có thể là sự kết hợp của Deco và Xavi, nhưng cậu ấy là De Jong”, ông nói.

“Luôn rất khó để so sánh các cầu thủ, Cả Xavi và Deco đều đến từ hành tinh khác, De Jong là một tài năng, nhưng cậu ấy phải chứng minh điều đó”.

Với De Jong, tương lai của anh và đồng đội tại CLB Ajax - Matthjis de Ligt, sẽ còn được nói đến nhiều cho tới cuối mùa giải, và theo ông Ten Cate, sân Camp Nou sẽ là điểm đến cho bộ đôi này.

“Theo quan điểm của tôi, Barca sẽ ký hợp đồng với họ nhưng sẽ có CLB khác mượn để tích lũy kinh nghiệm ở trình độ cao nhất”, ông nói tiếp, “Họ là các cầu thủ tiềm năng lớn nhưng để trưởng thành, họ cần thi đấu chứ không phải ngồi dự bị.

“Ở tuổi này, họ cần thi đấu hàng tuần, trong khi cơ hội ở Barca là không lớn, bởi ở đó có những người mới đến đã sẵn sàng thi đấu”.

Về phía Ajax, Giám đốc bóng đá, Marc Overmars, thừa nhận, họ sẽ khó giữ được các ngôi sao hàng đầu của mình.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!