Tin tức

Roberto Carlos tái hiện pha đá phạt quả chuối kinh điển

Thứ bảy, 10/08/2019 18:03
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trên tài khoản mạng xã hội, Roberto Carlos đã đăng tải video clip tái hiện pha làm bàn kinh điển vào lưới tuyển Pháp cách đây 22 năm.

Cú đá phạt thành bàn kinh điển vào lưới tuyển Pháp cách đây 22 năm diễn ra trong trận đấu giữa Brazil và Les Bleus ở Cúp Tứ hùng 1997.

Huyền thoại bóng đá Brazil và CLB Real Madrid đã tung ra cú đá phạt thần sầu này từ khoảng cách khoảng 35m. Trong clip tái hiện cú đá phạt này, Roberto Carlos đã sút ở khoảng cách gần hơn cách đây 22 năm nhưng quỹ đạo trái bóng đi gần giống với những gì diễn ra ở trận đấu với tuyển Pháp.


Hơn 2 thập kỷ đã trôi qua kể từ khi Roberto Carlos thực hiện cú đá phạt kinh điển này nhưng vẫn chưa có bất cứ nhà vật lý nào giải thích được tại sao trái bóng lại bay theo quỹ đạo kỳ dị đến thế.

Nói về cú sút phạt lịch sử của mình, Roberto Carlos từng cho biết: "Thú thực, tôi không biết giải thích làm sao với bàn thắng này. Trước đây, tôi tập sút phạt rất nhiều. Sau những buổi rèn luyện kỹ thuật trên sân, tôi thường ở lại sân, tập sút phạt nhiều giờ. Về bàn thắng vào lưới tuyển Pháp năm 1997, tôi chỉ nhắm vào bóng và sút. Thế thôi".

Loading...
Hữu Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!