Tin tức

Real Madrid cũng gặp rắc rối với “gà nhà”

Thứ sáu, 12/07/2019 16:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid hiện có 4 cầu thủ đáp ứng đúng một trong các điều kiện của UEFA để đăng ký danh sách, nhưng 2 trong số đó có khả năng bị đem bán trong mùa Hè này…

Sau khi tăng cường nhân sự mạnh mẽ, Real Madrid đang trong giai đoạn bán cầu thủ để thu gọn đội hình trước khi thị trường chuyển nhượng kết thúc. Tuy vậy, một vài vấn đề xuất hiện khiến họ gặp khó khăn.

Đến thời điểm này, chưa có lời đề nghị nào gửi tới cho Keylor Navas và Gareth Bale. Trong khi còn chưa giải quyết xong thì độ bóng Hoàng gia đối mặt với rắc rối mới.

Theo đó, trong quy định của UEFA về việc đăng ký danh sách tham dự Champions League, một đội bóng cần có 8 cầu thủ thuộc Liên đoàn mà CLB đó đại diện (ở trường hợp của Real Madrid là Tây Ban Nha) và 4 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của CLB.

UEFA thậm chí còn quy định cụ thể hơn về các cầu thủ trưởng thành từ lò đạo tạo của đội bóng là “những cầu thủ thuộc về CLB ở bất kỳ cấp độ nào trong vòng 3 năm, ở giai đoạn từ 15 tuổi đến 21 tuổi”.

Lúc này, Real Madrid chỉ có Dani Carvajal, Lucas Vazquez, Mariano Diaz và Nacho Fernandez là những cầu thủ đáp ứng được yêu cầu này.

Vấn đề nằm ở chỗ, 2 trong số này - Vazquez và Mariano, nhiều khả năng sẽ rời CLB trong mùa Hè này khi đã nhận được sự quan tâm từ một số CLB. Điều đó sẽ càng thêm khó cho Los Blancos.

Giả sử 1 trong 2 cầu thủ ra đi, Real Madrid sẽ phải để 1 trong số các thủ môn - Andriy Lunin hoặc Keylor – sang CLB khác và sau đó đăng ký Diego Altube để đảm bảo 4 suất “gà nhà”. Trường hợp này không thể tính Casemiro hay Fede Valverde vì họ không có 3 năm thi đấu cho các đội trẻ của Real Madrid.

Về số cầu thủ người Tây Ban Nha, Real Madrid đang vượt chỉ tiêu, với Isco Alarcon, Carvajal, Sergio Ramos, Nacho, Jesus Vallejo, Alvaro Odriozola, Dani Ceballos, Marco Asensio, Mariano, Lucas và Brahim Diaz. 11 người, nhưng ngoài Vazquez và Mariano, Real vẫn có khả năng chia tay thêm một vài người nữa để lấy chỗ cho 5 tân binh: Eden Hazard, Luka Jovic, Eder Militao, Ferland Mendy và Rodrygo Goes.

2 người hùng của đội U21 Tây Ban Nha vô địch châu Âu, Ceballos và Vallejo, nhiều khả năng sẽ phải ra đi, khi không ít CLB muốn mượn. Nếu thực hiện điều đó, Real Madrid sẽ có 8 cầu thủ như UEFA yêu cầu - 4 từ lò đào tạo của đội và 4 đến từ các CLB khác ở Tây Ban Nha.

Chưa tính bản hợp đồng tiềm năng với Paul Pogba, Real Madrid hiện có 28 cầu thủ, 17 trong đó là cầu thủ ngoại. Thế nên, bất kỳ động thái nào không được nghiên cứu cẩn thận cũng có thể khiến Kền kền vi phạm luật của UEFA.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!