Tin tức

Rắc rối vụ Gabigol, Santos phải trả Barca 2,9 triệu euro

Thứ sáu, 11/12/2020 11:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS) vừa ra phán quyết có lợi cho Barcelona liên quan đến vụ họ kiện CLB Santos vì thương vụ Gabriel Barbosa.
Gabigol hiện khoác áo Flamengo

Theo đó, CAS vừa yêu cầu Santos phải đền bù 2,9 triệu euro cho Barcelona. Đội bóng Brazil sẽ phải trả khoản tiền này vì vi phạm thỏa thuận với Gã khổng lồ xứ Catalan trong thương vụ tiền đạo Gabriel Barbosa.

Cụ thể, vào năm 2013, khi mua Neymar từ Santos, Barcelona có cài 1 điều khoản phụ trong hợp đồng của ngôi sao hiện khoác áo PSG. Theo đó, Blaugrana được quyền ưu tiên mua tài năng trẻ vào thời điểm đó của Santos là Gabriel Barbosa, nếu đội bóng Brazil muốn bán tiền đạo này trong tương lai.

Theo giao kèo giữa 2 bên, nếu Santos muốn bán Gabriel Barbosa, họ có trách nhiệm thông báo cho Barcelona đầu tiên, đồng thời cho Blaugrana 3 ngày để quyết định có chiêu mộ cầu thủ này hay không. 

Vào ngày 28/8/2016, Santos bán Gabriel Barbosa cho Inter Milan với mức giá được cho khoảng gần 30 triệu euro. Trước đó, đội bóng Brazil gửi thông báo cho Barcelona về thương vụ này. Tuy nhiên, phải đến ngày 29/8, tức 2 ngày trước khi thị trường chuyển nhượng hè 2016 đóng cửa, Blaugrana mới nhận được thông báo của Santos.

Vì thời gian quá gấp gáp nên Barcelona không thể quyết định việc mua Gabriel Barbosa. Sau đó, cầu thủ người Brazil đã chuyển đến đầu quân cho Inter Milan.

Cho rằng Santos vi phạm thỏa thuận (không cho Blaugrana đủ thời gian để quyết định vụ mua Gabriel Barbosa) nên Barcelona đã khởi kiện đội bóng Brazil. Như đã nói ở trên, CAS đã ra phán quyết yêu cầu Santos phải đền bù 2,9 triệu euro cho đội chủ sân Camp Nou. Đây chỉ là số tiền nhỏ nhưng rất quý giá vào thời điểm Barcelona đang khủng hoảng tài chính và cần kinh phí để mua sắm vào tháng 1/2021.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!