Tin tức

Premier League chỉ còn 3 suất dự Champions League?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Premier League và nhiều giải đấu lớn hàng đầu châu Âu đang đối mặt nguy cơ chỉ còn 3 suất mặc định tham dự vòng bảng Champions League.

Ở 2 mùa giải gần nhất, Champions League đều mặc định trao 4 suất vào thẳng vòng bảng cho 4 quốc gia đứng đầu trên BXH UEFA. Quyết định này của UEFA gây ra nhiều tranh cãi bởi nó gây tổn hại tới nhiều LĐBĐ thành viên khác. Sức ép đã được đẩy lên cao trào buộc Champions League phải lên phương án cải tổ.

Trong cuộc thảo luận diễn ra tại London hôm qua, Chủ tịch các giải đấu châu Âu, ông Lars-Christer Olsson đã đề cập rõ kế hoạch cắt giảm suất vào thẳng vòng bảng Champions League của các quốc gia hàng đầu. Cụ thể, thay vì 4 suất mặc định, 4 quốc gia hàng đầu chỉ nên có 3 suất. Suất còn lại phải trải qua vòng play-off giống như giai đoạn trước đó.

"Việc trao 4 suất mặc định dự Champions League cho những LĐBĐ hàng đầu cần phải được xem xét lại bởi nó đóng sập cơ hội của các Liên đoàn khác. Cách tốt nhất là chỉ trao 3 suất cho những quốc gia xếp hạng cao nhất và suất thứ 4 phải qua vòng play-off. Họ sẽ cần chính năng lực của mình để vượt qua vòng loại nhưng nó cũng tạo ra cơ hội cho các đội bóng khác", ông Lars-Christer Olsson nhấn mạnh.

Kế hoạch của ông Olsson sẽ được tiếp tục đưa ra thảo luận trong cuộc họp giữa các giải đấu châu Âu diễn ra vào London giữa tuần sau. Theo báo giới Anh, Premier League không đồng tình với kế hoạch này.

Ngoài ra, với quyết tâm đòi lại công bằng cho các đội bóng nhỏ, ông Lars-Christer Olsson cũng kêu gọi thay đổi cách chia tiền thưởng ở Champions League. Hiện tại, UEFA chia tiền thưởng dựa phần lớn vào đóng góp mang tính lịch sử nhưng ông Olsson cho rằng nó thiếu công bằng.

"Nó cần phải được loại bỏ và thay thế. Chúng ta cần phải nhìn vào sự đóng góp về mặt tài chính một cách tổng thể. Thông điệp của chúng tôi là khoản tiền cho các CLB và quốc gia nhỏ phải được tăng lên. Ít nhất 25% tiền thưởng phải vào túi của họ", ông Lars-Christer Olsson nói thêm.
Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!