Tin tức

Niềm vui nhân đôi với Modric

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong ngày nhận Quả bóng vàng 2018, Luka Modric còn đón nhận một tin vui khác từ quê nhà Croatia.

Hôm qua (4/12), Luka Modric đã đánh dấu một năm hoàn hảo của anh bằng danh hiệu Quả bóng vàng do tạp chí France Football trao tặng. Anh trở thành cầu thủ người Croatia đầu tiên, đồng thời là cầu thủ thứ 8 chơi cho Real Madrid trong thế kỷ 21 nhận giải thưởng cá nhân cao quý này.

Không dừng lại ở đó, cũng trong ngày thứ Hai, tiền vệ 33 tuổi còn đón nhận tin rất vui từ quê nhà.

Như đã biết, thời gian qua, cầu thủ đang khoác áo Real Madrid liên quan đến một vụ pháp lý mà anh có nguy cơ phải nhận án tù 5 năm. Theo cáo trạng thì tội của Modric là cung cấp lời khai giả trong cáo buộc gian lận thuế nhằm vào cựu Giám đốc CLB Dinamo Zagreb, Zdravko Mamic.

Vụ việc được nhắc lại từ thời điểm năm 2008, khi Modric rời Dinamo để sang Tottenham. Khi đó, Mamic được cho là đã biển thủ một số tiền. Nhân vật này bị phát hiện tham nhũng và lợi dụng chức vụ cùng 3 người khác, trong khi Modric và cầu thủ của Liverpool, Dejan Lovren, cũng bị lôi kéo.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, những cáo buộc nhằm vào Modric đã bị hủy bỏ trong ngày mà anh nhận Quả bóng vàng.

Theo đó, yêu cầu của ủy viên công tố nhằm vào Modric đã bị tòa kháng cáo Croatia từ chối. "Tòa án (quận Zagreb) bác bỏ lời kêu gọi của luật sư tiểu bang và xác nhận quyết định sơ thẩm rằng không có đủ bằng chứng để đưa ra bản cáo trạng", phát ngôn viên của tòa án, Kresimir Devcic, nói.

Trong khi đó, dù Mamic đang ở ngoài phạm vi pháp lý của Croatia (hiện đang ở Bosnia) nhưng vẫn bị kết 6 năm rưỡi tù giam.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!