Tin tức

Neuer lần đầu lọt lưới 6 bàn trong ngày đi vào lịch sử

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thủ môn đội trưởng của đội tuyển Đức cũng như CLB Bayern Munich vừa trải qua một cơn ác mộng thực sự khi 6 lần vào lưới nhặt bóng trước Tây Ban Nha.
Trận đấu với Tây Ban Nha rạng sáng nay là lần thứ 96 Manuel Neuer khoác áo đội tuyển quốc gia, giúp anh xô đổ cột mốc kéo dài 41 năm của huyền thoại Sepp Maier và trở thành thủ môn bắt nhiều trận nhất cho tuyển Đức. Đáng tiếc, người gác đền 34 tuổi không thể có được niềm vui, thậm chí trải qua cơn ác mộng khủng khiếp nhất sự nghiệp.

Neuer quỵ gối bất lực bởi các đồng đội quá tệ

Dù Neuer chơi không tồi và có 3 tình huống cứu thua rõ ràng nhưng các đồng đội trước mặt anh lại thi đấu quá tồi tệ. Hàng phòng ngự với những hậu vệ chẳng khác nào cầu thủ nghiệp dư của Đức khiến “Super Manu” hoàn toàn bó tay, phải vào lưới nhặt bóng tới 6 lần.

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp chuyên nghiệp, trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia, Neuer nhận 6 bàn thua ở một trận đấu. Trước đó, thủ môn đội trưởng tuyển Đức cũng như CLB Bayern Munich từng có 4 lần để thủng lưới 5 bàn.

Cách đây hơn 1 năm, Neuer cũng từng trải qua một thất bại nặng nề trong màu áo CLB khi vào lưới nhặt bóng 5 lần trước Frankfurt (Bayern thua 1-5) tại Bundesliga. Xa hơn một chút cũng là một trận đấu mà anh nhận 5 bàn thua, đó là vào năm 2012 khi Bayern thua Dortmund 2-5 ở trận chung kết Cúp Quốc gia Đức.

Thất bại nặng nề nhất của Đức ở các trận đấu chính thức đến đúng vào ngày kỉ niệm cột mốc đáng tự hào với Neuer tại đội tuyển quốc gia. Có lẽ anh sẽ chẳng bao giờ quên được trận thua không tưởng và “lần đầu tiên” thủng lưới 6 bàn đầy cay đắng này.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!