Tin tức

Man City bị cấm dự Champions League 2 năm

Thứ bảy, 15/02/2020 08:16
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
UEFA đã thông báo tin dữ đến với CLB Manchester City và các CĐV của họ...


Champions League sẽ vắng bóng ở sân Etihad nếu Man City kháng án không thành công

LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã có tuyên bố chính thức về án phạt dành cho CLB Manchester City liên quan đến vấn đề vi phạm của họ. Theo đó, The Citizens sẽ bị cấm thi đấu tại Champions League trong 2 mùa giải – hiệu lực bắt đầu từ mùa 2020/21, cùng số tiền 30 triệu euro (25 triệu bảng), sau khi họ được khẳng định là đã lừa dối một cách nghiêm trọng cơ quan quản lý bóng đá châu Âu và vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP).

Lệnh cấm có hiệu lực ở cả 2 giải đấu hàng đầu của UEFA và mức độ của án phạt dựa trên đánh giá của UEFA về tính chất nghiêm trọng trong vi phạm của đội bóng ở các điều khoản luật và quy định của FFP.

Theo đó, Ủy ban kiểm soát tài chính các CLB của UEFA (CFCB) xác định Man City có tội vì đã làm sai lệch doanh thu tài trợ của họ, khi họ giải trình quy trình thực hiện FFP. Hành động sai trái được khẳng định sau cuộc điều tra, xuất phát từ những email và tài liệu bị rò rỉ mà tạp chí Der Spiegel (Đức) đưa lên mạng vào tháng 11/2018.

Những email và tài liệu đó cho thấy chủ sở hữu của Man City, Mans Mansour bin Zayed Al Nahyan, nhận số tiền khổng lồ hàng năm trị giá 67,5 triệu bảng tài trợ vào trang phục thi đấu, SVĐ và học viện, từ hãng hàng không quốc gia Etihad. Một trong những email bị rò rỉ cho rằng, chỉ có 8 triệu bảng tài trợ trong mùa 2015/16 được Etihad tài trợ trực tiếp, và phần còn lại đến từ công ty riêng của Mansour, Tập đoàn Abu Dhabi United.


Ông chủ của họ đã lách luật để "lừa dối UEFA một cách nghiêm trọng"

FFP - được đưa vào áp dụng từ năm 2011 với mục đích khuyến khích các CLB bóng đá trên khắp châu Âu không được chi quá mức cho tiền lương của cầu thủ, hạn chế số tiền mà chủ sở hữu có thể đưa vào để bù lỗ. Các khoản tài trợ làm tăng doanh thu và do đó, các CLB vẫn chi tiêu theo đúng quy định của FFP. Ở đây, Mansour được cho là đã lách luật, khi thực tế chính ông tài trợ, dẫn đến cáo buộc nghiêm trọng rằng Man City đã lừa dối CFCB – đơn vị chịu trách nhiệm đảm bảo tuân thủ FFP.

Man City đã kịch liệt phủ nhận và còn đâm đơn kiện Spiegel trên cơ sở tài liệu “bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp” và đem phát tán. Spiegel đã ẩn danh nguồn tin của họ bằng cái tên “John”, người được trích dẫn nói rằng anh ta đã không hack máy tính để lấy email.

Không lâu sau khi thông tin được công bố, người này được xác định là một công dân Bồ Đào Nha, Rui Pinto, hiện đã bị buộc tội ở chính quốc gia của mình với 147 tội hình sự, bao gồm truy cập trái phép và các tội phạm mạng khác mà anh ta phủ nhận. Các cáo buộc chỉ liên quan đến các CLB ở Bồ Đào Nha và các tổ chức khác, không liên quan đến các email bị rò rỉ của Man City hay UEFA.

Khi Man City bị cáo buộc hồi tháng 5 năm ngoái, họ đã phủ nhận mọi hành vi sai trái, nói rằng họ đã bị tấn công một cách thù địch, có chủ định.

Man City được cho là sẽ cân nhắc tiến hành kháng cáo phán quyết của UEFA lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS).

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
audi111
PL vài năm tới sẽ chỉ là cuộc đua song mã của 2 Đại Ca Liver và Chelsea,
2 anh em nhà Man mát lại quay trở về cái máng lợn,
MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH
Thành viên MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
2 năm còn là nhẹ phạm pháp còn đòi kiện nếu kiện sai có khi còn bị UEFA nó thanh trừng cho thêm 2 năm nữa. Vì tội kiện ngược và thua kiện đây là hậu quả của những đội bóng nhỏ mà ôm mộng làm vua nhanh chóng như Man xanh và PSG
bachptit
Như vậy thì ko còn ai cản bước Liverpool nữa rồi
dự sẽ lại là 1 giai đoạn thống trị của liver.
Ngoài ra, còn 1 hạn sạn siêu to khổng lồ khác là PSG vẫn chưa bị sờ gáy, thế mới lạ
8
Ném Đá Hội Nghị
Kháng cáo căng lắm thì rút xuống được 1 năm
5

audi111

Tuyển quốc tế
Số bài gửi 575
Dự đoán tỷ số 119/615 (595 điểm)
Tham gia 03/04/13 00:40
Gửi bài lần cuối 19/09/2020 22:38
Năm sinh 1983

 

MU LÀ LỊCH SỬ Ở ANH

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/07/16 15:27

 

bachptit

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/05/15 12:41

 

Ném Đá Hội Nghị

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/04/19 16:37