Tin tức

Messi muốn đi, cule đến Nou Camp đòi Bartomeu từ chức

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hàng chục CĐV Barcelona đã kéo đến Nou Camp để yêu cầu Chủ tịch Bartomeu từ chức sau khi hay tin Lionel Messi muốn đi vào hè này.
CĐV Barca tụ tập bên ngoài sân Nou Camp sau khi hay tin Messi đòi đi

Leo Messi đã gửi fax tới BLĐ Barcelona để yêu cầu ra đi ngay hè này. Thông tin này vừa được TyC Sports – kênh truyền hình thể thao nổi tiếng Argentina loan tải.

Theo đó, Messi yêu cầu được rời Nou Camp theo dạng chuyển nhượng tự do. Hợp đồng của ngôi sao người Argentina với Barcelona còn thời hạn đến hè 2021 với điều khoản giải phóng 700 triệu euro. 

Được biết, hợp đồng của Messi với Barcelona có 1 điều khoản đặc biệt. Cụ thể, tiền đạo 33 tuổi được phép rời đội bóng theo dạng chuyển nhượng tự do vào cuối mỗi mùa giải sau khi bước sang tuổi 32.

Tuy nhiên, BLĐ Barcelona cho rằng điều khoản này vào hè năm nay đã hết hiệu lực kể từ ngày 30/6. Ngược lại, các luật sư của Messi cho rằng vì tình hình dịch Covid-19, mùa giải 2019/20 kết thúc muộn. Vì thế, điều khoản này còn hiệu lực đến ngày 31/8. Do đó, họ đang nỗ lực để Messi ra đi miễn phí trong những ngày tới.

Trước viễn cảnh Messi ra đi, NHM Barcelona đã đứng ngồi không yên. Ngay sau khi truyền thông Argentina, Tây Ban Nha và thế giới loan tải thông tin M10 đòi đi, hàng chục cule đã đổ về Nou Camp phản đối Chủ tịch Bartomeu, đồng thời kêu gọi Messi ở lại. Những người này đi quanh sân nhà của Barcelona và hô vang “Bartomeu từ chức” và “Messi ở lại”. 

Tương tự các cule, cựu cựu Chủ tịch Barcelona, Joan Laporta cũng gửi thông điệp trên Twitter kêu gọi ông Bartomeu từ chức. Theo ông Joan Laporta, Barcelona vẫn còn hy vọng giữ Messi ở lại nếu Chủ tịch Bartomeu chấp nhận ra đi ngay và luôn.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!