Tin tức

Man City vẫn phải dài cổ chờ ‘viện binh’

Chủ nhật, 09/02/2020 08:00
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dù đã trở lại tập luyện sau nửa năm “ngồi chơi xơi nước” nhưng ngôi sao chạy cánh Leroy Sane vẫn chưa thể ra sân cho Man City.
Ở kì chuyển nhượng hè 2019, Man City đã phải “nhờ” đến chấn thương dây chằng đầu gối của Leroy Sane để giữ chân cầu thủ chạy cánh này trước sự chèo kéo quyết liệt từ Bayern Munich. Ngôi sao người Đức “ngồi chơi xơi nước” suốt từ đầu mùa giải đến giờ và mới bắt đầu trở lại tập luyện cùng các đồng đội vào cuối tháng 1 vừa qua.

Sane đã trở lại tập luyện được gần 2 tuần

Dù vậy, theo HLV Pep Guardiola thì Man City không thể vội vàng với Sane và sẽ cần thêm “vài tuần” để ngôi sao người Đức đủ khả năng ra sân:

“Sane đã bắt đầu tập luyện với chúng tôi. Khi một cầu thủ dính chấn thương, đặc biệt với trường hợp kéo dài tới 6 tháng như thế này, bạn cần để anh ta hồi phục dần dần. Sự tự tin với cơ thể cần được khôi phục, nhất là với đầu gối. Không được nghĩ về chấn thương đó nữa.

Điều đó cần thời giản. Không đơn giản như một chấn thương mắt cá hay gân kheo nhẹ. Chấn thương liên quan tới đầu gối luôn cần nhiều thời gian hơn. Sane cần thêm vài tuần. Điều quan trọng là kết quả ca phẫu thuật hoàn hảo và cậu ấy đang hồi phục tốt một cách đáng kinh ngạc.

Hi vọng Sane sẽ trở lại mạnh mẽ hơn trước nhưng lúc này, điều cậu ấy cần là có thêm thời gian”.

Sự vắng mặt của Sane đã ảnh hưởng không nhỏ tới Man City và khiến họ sớm hụt hơi trong cuộc đua đến chức vô địch Premier League. HLV Pep Guardiola chắc hẳn rất mong chờ cậu học trò người Đức có thể tái xuất vào cuối tháng này, thời điểm nửa xanh thành Manchester bước vào trận đại chiến với Real Madrid trong khuôn khổ vòng 1/8 Champions League.
Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!