Tin tức

Man City khốn khổ trả lương nếu có Leo Messi

Thứ năm, 06/02/2020 18:13
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man City sẽ phải chi khoản lương rất lớn cho Lionel Messi nếu sở hữu ngôi sao này vào cuối mùa giải.

Messi đang hưởng lương xấp xỉ 1 triệu bảng/tuần ở Barcelona

Không chỉ là tài năng hiếm có, Lionel Messi với tầm ảnh hưởng trên toàn thế giới của mình còn mang lại nguồn thu lớn cho Barcelona. Đây là 1 trong số ít cầu thủ được xếp vào diện "không thể đụng tới" và rất ít khi xuất hiện các tin đồn chuyển nhượng. Tuy nhiên, nếu Messi muốn dứt áo rời Camp Nou, câu chuyện có thể sẽ khác.

Sau khi Messi công khai bày tỏ sự bực tức với phát biểu của Giám đốc thể thao Eric Abidal, báo giới Anh và TBN đã đồng loạt đăng tải thông tin cho rằng ngôi sao người Argentina có thể rời Barcelona vào cuối mùa giải này theo dạng chuyển nhượng tự do.

Nếu kịch bản trên xảy ra, Man City có lý do để theo đuổi bởi từ lâu, họ đã mơ ước sở hữu ngôi sao có khả năng thiên bẩm như Messi. Gã nhà giàu thành Manchester có thể sở hữu El Pulga theo dạng chuyển nhượng tự do nhưng họ sẽ phải chi khoản tiền rất lớn để đáp ứng mức lương của tiền đạo 32 tuổi này.

Theo tiết lộ của Football Leaks, Messi đang hưởng mức lương 988 nghìn bảng/tuần ở Barcelona. Mỗi năm, ngôi sao người Argentina có thêm 9,1 triệu bảng tiền bản quyền hình ảnh. Cùng với đó là 13 triệu bảng tiền thưởng tùy theo thành tích. Trong 5 năm, số tiền Messi thu về có thể đạt ngưỡng 120 triệu bảng.

Với mức lương xấp xỉ 1 triệu bảng/tuần, Messi đang là cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nếu rời Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do, tiền đạo người Argentina có thể còn đòi hỏi mức lương cao hơn thế. Đây là thách thức lớn với Man City ngay cả khi họ không mất khoản tiền nào để sở hữu ngôi sao từng 6 lần giành danh hiệu QBV.

Nếu tới Etihad, Messi sẽ làm xáo trộn cấu trúc lương và ảnh hưởng lớn tới kế hoạch nhân sự của Man City. Gã nhà giàu thành Manchester sẽ gặp khó khăn để bảo đảm không vi phạm luật công bằng tài chính.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thaophamngoc19
Lionel Messi là tài năng lớn tuổi hiếm có và hưởng lương nhiều ưu đãi. Tại Barcelona, anh muốn gì được đó nhưng CUP C1 qua nhiều năm khó đoạt. Về CLB khác, có khá hơn tại Barcelona không ?
12

thaophamngoc19

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/05/18 22:06
Năm sinh 1967