Tin tức

Klopp và Pep nhận lời đáp phũ phàng từ Premier League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
BTC Premier League mới đây đã đưa ra phản hồi cho lời kêu gọi của một số HLV về việc thay đổi luật thay người.
Last season clubs had agreed to allow for five substitutes during a game following the restart
Premier League trở lại với luật thay 3 người mỗi trận

Cuối mùa giải trước, do ảnh hưởng của đại dịch của Covid-19, Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã thông qua quyết định tạm sửa đổi luật thay người. Cụ thể, thay vì 3 người như trước đây, các đội bóng được phép thay 5 cầu thủ. Premier League cùng nhiều giải đấu khác đã đồng ý áp dụng thay đổi này.

Sang đến mùa 2020-21, IFAB cho biết các giải đấu được quyền lựa chọn có tiếp tục sử dụng quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu hay không. Điều này nhận được sự đồng thuận từ nhiều liên đoàn thành viên. Tuy nhiên, Premier League lại quyết định trở lại với luật cũ là 3 sự thay đổi người tối đa sau cuộc bỏ phiếu của các CLB. 

Đối với các đội bóng dự cúp châu Âu, quyết định trên khiến họ gặp rất nhiều bất lợi. Với lịch thi đấu dày đặc trung bình 3 ngày/trận, ngày càng có nhiều ca chấn thương xuất hiện. Chính vì vậy, một số HLV như Pep Guardiola, Jurgen Klopp hay Ole Solskjaer đã lên tiếng chỉ trích BTC Premier League một cách gay gắt. Họ muốn được áp dụng quyền thay 5 người như trước để dễ dàng hơn trong việc xoay tua, từ đó bảo vệ các cầu thủ.

Tuy nhiên, Klopp, Pep và Solsa đã phải nhận câu trả lời phũ phàng từ BTC Premier League. Theo đó, Giám đốc điều hành giải đấu - Richard Masters cho biết hiện tại, họ không có ý định đưa trở lại luật thay 5 người/trận trong phần còn lại của mùa giải.

“Đã có những tranh cãi cho rằng 5 quyền thay đổi người sẽ làm thay đổi việc cạnh tranh công bằng trong một trận đấu bóng đá. Tôi nghĩ ý kiến này khá hợp lý. Chúng tôi có 2 cuộc bỏ phiếu về vấn đề này ở cấp CLB và cả 2 lần đều ủng hộ luật cũ, tức mỗi đội có 3 quyền thay người trong một trận. 

Điều này lại gây nên tranh cãi, kèm với đó là những lời phàn nàn về lịch thi đấu, đặc biệt là từ các đội đá cúp châu Âu, như những gì Pep và Klopp đã nêu ra. Tất cả chúng đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Tuy vậy, những vấn đề này đã được thảo luận trong suốt một thời gian dài. Tôi không nghĩ sẽ có bất kỳ thay đổi nào được đưa ra trong tương lai gần”. 

Hiện tại, các giải đấu cấp CLB đang tạm nghỉ để nhường chỗ cho loạt trận quốc tế. Một lần nữa, các đội bóng lại như “ngồi trên đống lửa” vì lo lắng các cầu thủ sẽ dính virus FIFA. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thaop74
HLV Mourinho còn muốn thay 11 cầu thủ trong trận thua Royal Antwerp ở C1. Thay người thoải mái đi ...

thaop74

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 16/02/20 10:59
Năm sinh 1967