Tin tức

Klopp từng từ chối thẳng thừng lời mời quay về Dortmund

Thứ năm, 10/10/2019 16:33
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của Borussia Dortmund tiết lộ rằng ông đã từng mời Jurgen Klopp quay lại dẫn dắt đội bóng Đức vào năm 2018 nhưng bị từ chối.
Image result for klopp dortmund

Năm 2015, Jurgen Klopp chính thức chia tay nước Đức để đến với Premier League và Liverpool. Trước đó, ông đã có 7 năm tương đối thành công khi dẫn dắt CLB Borussia Dortmund. Ở Signal Iduna Park, Klopp đã giành được 2 chức vô địch Bundesliga và từng đưa vàng đen vào đến trận chung kết Champions League mùa giải 2012-13 với đại kình địch Bayern Munich.

Sau khi Klopp ra đi, Dortmund đã hơn một lần phải thay tướng. Lần lượt là Thomas Tuchel, Peter Bosz, Peter Stoger và giờ là Lucien Favre. Tuy nhiên, trước khi cựu HLV của Nice lên nắm quyền tại Signal Iduna Park, đội bóng vùng Ruhr đã từng liên hệ với Jurgen Klopp và mời ông quay về. Điều này đã được chính Giám đốc điều hành Hans-Joachim Watzke của CLB tiết lộ. 

“Tôi biết Jurgen sẽ ở lại đó cho đến khi hết hợp đồng. Cậu ấy sẽ luôn luôn làm thế. Tuy nhiên, tôi muốn BVB có một hướng đi khác và ít nhất là tôi phải hỏi ý kiến của cậu ấy. Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân nếu không gửi đề nghị đến Klopp thời điểm đó”, ông  Watzke tiết lộ trong cuốn sách “REAL LOVE. A life with BVB” của mình.

Thực tế, chính Klopp cũng đã từng thừa nhận ông đã nhận được lời mời quay lại Dortmund. Vị chiến lược gia người Đức cho biết, lúc ấy ông đang trên một chuyến bay và đã ngay lập tức từ chối lời đề nghị ấy.

“Điện thoại của tôi đã rung lên khi tôi đang ngồi trên chiếc máy bay Aki. Ông ấy nói rằng: Klopp, cậu phải quay lại. Tôi nghĩ ông ấy đang nói đùa. Ông ấy có ngốc không, có đang say rượu không, tại sao có thể nghĩ ra ý tưởng này? Tôi vẫn còn vài năm trong hợp đồng với Liverpool”, Klopp chia sẻ. 

Cũng trong cuốn “REAL LOVE. A life with BVB”, ông Hans-Joachim Watzke đã nói về mối quan hệ thân thiết giữa mình và Klopp: “Điều quan trọng nhất trong mối quan hệ giữa tôi và Klopp đó là chúng tôi luôn tin tưởng nhau tuyệt đối. Jurgen không bao giờ nói dối tôi. Cậu ấy luôn trung thực, ngay cả trong công việc. Tôi cũng chưa bao giờ lừa dối cậu ấy”. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!