Tin tức

Huyền thoại Gerd Muller chết dần chết mòn vì Alzheimer

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Sức khỏe của một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời, Gerd Muller đang rất yếu bởi căn bệnh quái ái Alzheimer.
Gerd Muller là một trong những tượng đài bất diệt của bóng đá thế giới với biệt danh “Der Bomber” (Kẻ dội bom). Cựu tiền đạo người Đức từng ghi đến 1251 bàn chỉ sau 998 trận cho Bayern Munich và 68 bàn sau 62 trận cho đội tuyển Tây Đức, bao gồm pha lập công quan trọng ở trận chung kết giúp Die Mannschaft vô địch World Cup 1974.

Huyền thoại Gerd Muller cùng vợ, bà Uschi

Tuy nhiên, trong những năm cuối sự nghiệp, Muller lại mắc chứng nghiện rượu nặng, gia đình tan vỡ và tài sản cũng “đội nón ra đi”. Ảnh hưởng từ việc làm bạn với “ma men” đã khiến huyền thoại của bóng đá Đức mắc cơn bệnh mất trí nhớ - Alzheimer quái ác. Tình trạng của “Der Bomber” được công khai vào tháng 1/2015 và từ đó đến giờ, ông được chăm sóc tại một viện dưỡng lão ở Bavaria.

Hôm nay (3/11) là sinh nhật thứ 75 của Muller và vợ ông, bà Uschi Muller đã tiết lộ câu chuyện đau lòng về tình trạng hiện tại của huyền thoại người Đức. Chia sẻ với Bild, bà Uschi cho biết chồng mình đang chết dần chết mòn vì bệnh:

“Ông ấy gần như không thể ăn gì, nuốt rất khó khăn, nằm trên giường gần như suốt 24 tiếng mỗi ngày và chỉ có vài giây phút tỉnh táo. Thật tốt khi ông ấy mở mắt trong giây lát. Thi thoảng ông ấy có thể ra hiệu có hoặc không bằng việc nháy mắt.

Ông ấy luôn luôn là một chiến binh, là một người đàn ông dũng cảm suốt cuộc đời. Giờ cũng vậy. Gerd sẽ ngủ đến lúc cuối đời. Ông ấy nhắm nghiền mắt, ngủ mơ màng, hiếm khi mở miệng và chỉ ăn đồ đã được xay nhuyễn.

Gerd đang rất thanh thản và tôi nghĩ ông ấy sẽ không còn phải chịu đựng thêm đau đớn nữa. Giờ ông ấy đang từ từ đi vào giấc ngủ cuối cùng”.

Mới đây, một tượng đài khác của bóng đá thế giới, Sir Bobby Charlton cũng không may mắc căn bệnh tương tự. Dù vậy, khác với Muller đã phải chiến đấu với bệnh suốt gần 6 năm trời, Charlton vẫn rất khỏe mạnh trước khi dịch Covid-19 bùng phát.
Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!