Tin tức

Hoàng Thị Duyên và giấc mơ có thật ở SEA Games 30

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vận động viên Hoàng Thi Duyên luôn mơ ước giành được tấm HCV ở SEA Games 30 và cô đã làm được khi giành chiến thắng thuyết phục ở môn Cử tạ hạng cân 59kg.

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 3 ở SEA Games 30, Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công khi giành thêm được 8 HCV. Sau 3 ngày tranh tài, chúng ta đã có 23 HCV, 27 HCB và 25 HCĐ để củng cố vững chắc ngôi vị số 2 trên bảng tổng sắp huy chương, xếp sau nước chủ nhà Philippines.

Những vận động viên mang HCV về cho Đoàn Thể thao trong ngày 3/12 là Phạm Quốc Khánh (Wushu, nam quyền nam), Hoàng Thị Duyên (Cử tạ, 59 kg nữ), Đỗ Đức Trí (Arnis, biểu diễn không nhạc nam), Nguyễn Thị Trang (Wushu, tán thủ 65 kg nữ), Bùi Trường Giang (Wushu, tán thủ 60 kg nam), Vũ Thành An (Đấu kiếm, kiếm chém cá nhân nam), Phạm Thị Hồng Thanh (Cử tạ, 64 kg nữ) và Đặng Nam (Thể dục dụng cụ, vòng treo).

Trong số những vận động viên này, Hoàng Thị Duyên (Cử tạ) gây ấn tượng mạnh mẽ nhất. Cô gái đến từ Lào Cai đã giành chiến thắng tuyệt đối trước các đối thủ ở hạng cân 59kg với tổng cử 210 kg, tốt hơn tới 21 kg so với người về nhì là Colonia (289 kg) và và 33 kg so với Putri Adriana (277 kg), người đạt HCĐ.

Ở cả phần thi cử giật hay cử đẩy, Hoàng Thị Duyên đều đăng ký mức tạ khởi điểm cao nhất, thi đấu với tâm lý vững vàng nhất. Phong độ chói sáng của vận động viên sinh năm 1996 giúp cô nâng thành công mức tạ 95kg (cử giật) và 105kg, 110kg và 115kg ở nội dung cử đẩy, khiến các đối thủ nể sợ.

Chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ, Hoàng Thị Duyên lần đầu tiên giành tấm HCV ở SEA Games 30 để biến điều mà cô mơ ước trước khi lên đường sang Philippines tranh tài thành sự thật. Trên bục nhận giải, cô gái người dân tộc Giáy đã bật khóc vì quá hạnh phúc.

Để được đứng trên bục vinh quang, rơi những giọt lệ hạnh phúc, Hoàng Thị Duyên đã phải đánh đổi nhiều thứ, rơi rất nhiều mồ hôi, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách. Cô từng bị bố mẹ không đồng ý cho tập Cử tạ, nhưng vì tình yêu, Duyên vẫn lén đi tập và cuối cùng cũng thuyết phục được bố mẹ cho theo nghiệp thể thao.


Trước khi giành tấm HCV SEA Games 30, Hoàng Thị Duyên đã gây tiếng vang lớn ở giải cử tạ thế giới năm 2018 trên đất Turkmenistan. Ở thời điểm đó, vận động viên sinh năm 1996 được đăng ký thi đấu ở nhóm B, nhưng đã vượt qua nhiều đối thủ tên tuổi thuộc nhóm A để giành tấm HCB.

Với đức tính kiên trì, chăm chỉ luyện tập và lắng nghe những lời khuyên của các huấn luyện viên, Hoàng Thị Duyên tiến bộ qua từng ngày, trưởng thành sau mỗi giải đấu. Hy vọng sau tấm HCV SEA Games, cô gái này sẽ tiếp tục trau dồi, tiếp tục theo đuổi đam mê để hướng tới những sân chơi cao hơn, gặt hái được nhiều thành tích hơn.

Yến Thanh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!