Tin tức

HLV nào “nướng” tiền mua sắm nhiều nhất lịch sử?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu có một danh hiệu trao cho HLV mua sắm nhiều nhất lịch sử thì giải thưởng đó sẽ thuộc về Jose Mourinho.

Theo thống kê của The Sun, đến thời điểm này Jose Mourinho là nhà cầm quân chi tiêu mua sắm nhiều nhất lịch sử. Cụ thể, nhà cầm quân đang thất nghiệp từ khi bị M.U sa thải vào cuối năm 2018 đã ném vào thị trường chuyển nhượng 1,4 tỷ bảng mua 97 cầu thủ ở những đội bóng ông từng dẫn dắt.

Ngạc nhiên là không phải Pep Guardiola, Ancelotti mới là HLV "đốt" tiền mua sắm nhiều thứ 2 lịch sử sau Mourinho. Vị HLV người Italia đã chi tổng cộng 1,11 tỷ bảng mua 85 cầu thủ suốt sự nghiệp cầm quân của ông. Hợp đồng khủng nhất của Ancelotti là Bale (86 triệu bảng, từ Tottenham đến Real Madrid).


Pep Guardiola đứng thứ 3 trong Top 5 HLV chi tiêu mạnh tay nhất lịch sử. Đến thời điểm hiện tại, nhà cầm quân Tây Ban Nha chi tổng cộng hơn 1 tỷ bảng mua 52 cầu thủ ở 3 đội bóng mà ông từng dẫn dắt là Barcelona, Bayern Munich và Man City. 

Riêng ở Man City, Pep Guardiola đã chi hơn 700 triệu bảng mua sắm. Mạnh tay chi tiêu nhưng vị HLV 48 tuổi chưa thể giúp đội bóng Manchester vô địch Champions League như kỳ vọng.

Hai nhà cầm quân đứng thứ 4 và 5 trong Top 5 HLV “nướng” tiền mua sắm nhiều nhất là Pellegrini và Allegri. Nhà cầm quân Chile đã chi hơn 949 triệu bảng mua 82 cầu thủ suốt sự nghiệp trong khi con số này của chiến lược gia Italia là 914 triệu bảng.

5 HLV chi tiêu nhiều nhất lịch sử

Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
atzombie.vn
so sánh thế này ko công bằng rồi.phải tính số tiền trung bình 1 mùa 1 ông bỏ ra bao nhiêu tiền mua sắm thì mới thấy pep đốt tiền giỏi cỡ nào

atzombie.vn

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 25/08/19 13:10
Năm sinh 1988