Tin tức

Dundalk chơi đẹp khó tin ở trận thua Arsenal

Thứ sáu, 30/10/2020 10:39
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù để thua Arsenal với tỉ số 0-3 nhưng Dundalk vẫn nổi tiếng khi trở thành CLB đầu tiên không phạm lỗi trong 1 trận đấu ở Europa League.

Dundalk là đội bóng đầu tiên không phạm lỗi trong 1 trận đấu ở Europa League

Bóng đá là môn thể thao có tính đối kháng cao với các cuộc tranh chấp quyết liệt. Phạm lỗi là điều khó tránh với hầu hết các đội bóng ở mọi cấp độ. Tuy nhiên, điều khác biệt đã xảy ra với Dundalk ở trận gặp Arsenal đêm qua.

Thống kê thú vị nhất ở trận đấu này là việc Arsenal không một lần được hưởng đá phạt. Lý do là Dundalk chơi quá đẹp. Trong suốt 90 phút, đội bóng của CH Ailen không thực hiện pha phạm lỗi nào buộc trọng tài Filip Glova phải cắt còi. Đáng chú ý, đây là đội bóng đầu tiên trong lịch sử Europa League không phạm lỗi trong khuôn khổ 1 trận đấu.

Trái ngược với Dundalk, Arsenal đã có 20 lần phạm lỗi. Cũng theo thống kê, Dundalk đã thực hiện 18 cú tắc bóng nhưng đều chính xác và không bị trọng tài cắt còi. Đây là trận đấu khá nhàn của trọng tài Filip Glova bởi ông không phải rút ra bất cứ chiếc thẻ phạt nào.

Nói về thống kê thú vị này, HLV Filippo Giovagnoli của Dundalk tỏ ra rất tự hào và cho rằng đội bóng của ông đã chiến đấu hết mình.

"Đây là sự tán thưởng dành cho chúng tôi. Đội bóng của tôi rất lịch sự nhưng cũng đã chiến đấu rất kiên cường để chống lại đối thủ rất mạnh. Chúng tôi đã chơi hết mình và không từ bỏ cho tới phút cuối cùng. Các hậu vệ luôn phải đối mặt sức ép lớn. Chúng tôi phải thực tế vì Arsenal quá mạnh. Tuy nhiên, tôi hài lòng về trận đấu này", HLV Filippo Giovagnoli chia sẻ sau trận.

Có lẽ cũng bởi phong cách chơi bóng quá đẹp, Dundalk đã không thể ngăn chặn Arsenal. Họ bị áp đảo về mặt thế trận và để thua với tỉ số 0-3. Nketiah, Willock và Pepe là 3 cầu thủ đã ghi bàn giúp Pháo thủ thắng trận thứ 2 liên tiếp ở Europa League.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!