Tin tức

Cuối cùng, PSG cũng “buông” Neymar!?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Paris Saint Germain chắc chắn không muốn mất ngôi sao sáng giá nhất của mình, nhưng khi đứng trước nguy cơ khác, họ có vẻ như đã chấp nhận buông…

Theo nguồn tin phát đi từ kênh Betevé ở Barcelona, Neymar và CLB Paris Saint Germain đã có sự đồng thuận đầu tiên về việc để siêu sao người Brazil trở lại La Liga từ mùa giải tới. Phí chuyển nhượng cho thương vụ này cũng được ấn định luôn là 200 triệu euro, PSG chấp nhận lỗ 22 triệu euro.

Cũng từ Betevé, CLB Barcelona đã ngay lập tức đón nhận thông tin này để tiến hành các cuộc đàm phán. André Cury, người đàm phán của đội bóng xứ Catalunya cũng đồng thời rất thân với Neymar cùng gia đình anh, được cho là đã có cuộc gặp với Neymar Sr. ở London vào cuối tuần trước để nói về khả năng trở lại.

Ưu tiên hàng đầu của Neymar là khoác lại trên mình chiếc áo màu Xanh-Đỏ, thế nên, anh cùng các cố vấn loại bỏ khả năng đầu quân cho Real Madrid trừ khi lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou không phê chuẩn mức phí chuyển nhượng kỷ lục của CLB.

Dù vậy, giới phân tích cho rằng, trong bối cảnh PSG đang đối mặt với án kỷ luật từ Luật công bằng tài chính, Barca lại đang có Ousmane Dembele – cầu thủ được mua về từ số tiền bán Neymar, mức phí 200 triệu euro sẽ là tâm điểm của cuộc đàm phán.

Trong thời điểm đó, Real Madrid luôn sẵn sàng nhảy vào cuộc nếu Barca có bất kỳ dấu hiệu nào của việc không gánh nổi số tiền này. Ngay khi những vấn đề xảy ra với Neymar ở PSG và bản thân anh thường được thông tin là không hạnh phúc với cuộc sống tại Paris, Los Blancos đã liên hệ chặt chẽ với đội trưởng đội tuyển Brazil.

Chủ tịch Florentino Perez thể hiện khát khao sở hữu Neymar trong một thời gian dài, tuy vậy, trở ngại cho thương vụ này là những năm gần đây, ông đang chuyển hướng đầu tư vào các cầu thủ trẻ - giá rẻ hơn và phục vụ cho kế hoạch lâu dài hơn, trong khi Neymar sẽ bước sang tuổi 27 trước khi mùa giải 2018/19 kết thúc.

Ngoài ra, Don Perez lại đang có kế hoạch cải tạo sân Bernabeu với số tiền đầu tư lên đến 575 triệu euro.

Rất có thể, ông sẽ đánh giá lại kết quả mà Real Madrid có được trong mùa giải này để đi đến quyết định xem có cần một nhân tố thay thế Cristiano Ronaldo hay không. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!