Tin tức

Chấm điểm Việt Nam 2-1 Philippines: Quang Hải quá đỉnh

Thứ sáu, 07/12/2018 10:19
Đánh giá (6/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền vệ trẻ Nguyễn Quang Hải tiếp tục tỏa sáng rực rỡ trong chiến thắng của tuyển Việt Nam trước Philippines.

Ở AFF Cup 2018, Quang Hải được HLV Park Hang Seo kéo xuống đá tiền vệ trung tâm. Điều này hạn chế đáng kể sự nguy hiểm của tài năng đang khoác áo Hà Nội FC. Tuy vậy, sự thông minh và kỹ thuật siêu hạng của Quang Hải vẫn giúp anh là ngôi sao hàng đầu của đội tuyển.


Trận bán kết lượt về với Philippines một lần nữa chứng minh điều đó. Chơi ở giữa sân, Quang Hải khiến đối thủ chóng mặt với khả năng di chuyển, đi bóng và chuyền bóng cực đỉnh. Anh trở thành mục tiêu “chặt chém” của đội khách, nhưng càng đá càng hay.

Không chỉ điều phối tốt, Quang Hải còn tạo dấu ấn lớn trong các tình huống xâm nhập vào cấm địa. Một trong các tình huống đó, tiền vệ 21 tuổi này đã ghi bàn mở tỉ số cho tuyển Việt Nam ở phút 83, qua đó dập tắt hy vọng của Philippines.

Ngoài Quang Hải chói sáng, các vị trí khác của tuyển Việt Nam cũng đều chơi rất tốt. Nổi bật là Văn Lâm, Văn Hậu, Ngọc Hải, Văn Đức và tiền đạo vào thay người Công Phượng.

Trong khi đó, màn trình diễn mờ nhạt nhất của tuyển Việt Nam ở trận này thuộc về Xuân Trường. Bất ngờ có tên trong đội hình xuất phát, Xuân Trường không thể hiện được nhiều vì tuyển Việt Nam thi đấu thiên về phòng ngự và chủ trương tranh chấp quyết liệt ở giữa sân. “Lão tướng” Anh Đức cũng thi đấu không nổi bật vì đói bóng ở phía trên.

Điểm số cụ thể của tuyển Việt Nam: Văn Lâm 7; Duy Mạnh 6, Đình Trọng 7, Quế Ngọc Hải 7, Trọng Hoàng 6, Văn Hậu 7, Xuân Trường 5, Đức Huy 7, Quang Hải 9, Phan Văn Đức 7, Anh Đức 6

Dự bị: Huy Hùng: 6, Tiến Linh: 6, Công Phượng: 7

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!