Tin tức

Cúp Quốc gia 2020 chính thức bị hoãn vì dịch Covid-19

Thứ sáu, 31/07/2020 18:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau 2 lần thay đổi lịch thi đấu gần đây, Cúp Quốc gia 2020 đã chính thức tạm dừng để phòng chống dịch Covid-19.
Cúp Quốc gia 2020 sẽ tạm hoãn vô thời hạn

Sau cuộc họp sáng nay, LĐBĐ Việt Nam (VFF) và Công ty VPF (Đơn vị tổ chức và điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam) đã quyết định tạm dừng Cúp Quốc gia 2020. 4 trận đấu thuộc vòng tứ kết dự kiến diễn ra vào ngày 4 và 5/8 sẽ bị hoãn lại cho đến khi có chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Chiều nay, VFF đã gửi công văn thông báo đến 8 CLB đã lọt vào tứ kết Cúp Quốc gia 2020 là CLB Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, TP.HCM, Bà Rịa Vũng Tàu, Quảng Ninh và CLB Viettel. Thông báo nêu rõ lý do tạm hoãn giải đấu vì “dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường”.

Trước khi quyết định hoãn Cúp Quốc gia, VFF và VPF đã hai lần điều chỉnh lịch thi đấu để phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 trở lại ở nhiều địa phương nên VFF và VPF quyết định đặt sự an toàn của các đội bóng lên hàng đầu.

Trước Cúp Quốc gia, V-League và giải hạng Nhất 2020 cũng đã tạm hoãn vô thời hạn ngay sau khi Đà Nẵng phát hiện ra ca mắc Covid-19 mới. Hiện tại, chỉ còn giải hạng Nhì vẫn còn thi đấu như bình thường. Tuy vậy, giải đấu này cùng các giải trẻ nhiều khả năng cũng sẽ phải tạm hoãn trong ít ngày tới.

Thông báo tạm dừng Cúp Quốc gia 2020


Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!