Tin tức

Barcelona nguy cơ phá sản nếu cầu thủ không giảm lương

Thứ bảy, 31/10/2020 17:23
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Barcelona đang đứng trước nguy cơ phá sản nếu không thuyết phục được các cầu thủ cắt giảm tiền lương trong vòng một tuần tới.
Barca gặp vấn đề lớn vì quỹ lương phình to nhiều năm qua

Theo nguồn tin uy tín RAC1, Barcelona đang chạy đua với thời gian để tái cơ cấu tài chính, qua đó sống sót qua cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 gây ra. Đội chủ sân Camp Nou có nguy cơ lâm vào cảnh phá sản nếu không thể cắt giảm 190 triệu tiền lương của đội một trong vòng một tuần tới.

Con số này tương đương 30% tiền lương năm của các cầu thủ Barcelona. Cuộc đàm phán giữa luật sư của CLB và đại diện của các cầu thủ đã bắt đầu từ hôm qua. Barca có hạn chót đến ngày 5/11 để chốt thỏa thuận này. Nếu không, họ sẽ phải nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 tới.

Tình hình của Messi là một trong những điều đe dọa Barcelona nhất lúc này. Nếu ngôi sao người Argentina quyết định không gia hạn, Barca sẽ phải trả một khoản tiền thưởng lớn cho anh khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào tháng 6 năm 2021.

Carles Tusquets, người đang tạm thời điều hành Barcelona sau khi chủ tịch Bartomeu từ chức đã thừa nhận CLB đang gặp khó khăn về tài chính. Phát biểu trước báo giới, ông nói: “Mối quan tâm chính của chúng tôi lúc này là tài chính. Đại dịch đã tàn phá Barcelona. Chúng tôi phụ thuộc vào người hâm mộ, vào du lịch nhưng điều này đang đóng băng. Tình hình của CLB này không hề thoải mái một chút nào, và chúng tôi đang cố gắng tìm ra giải pháp tốt nhất”.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!