Tin tức

BXH SEA Games 3/12: Việt Nam bội thu HCV

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc giành thêm 8 HCV trong ngày thi đấu chính thứ 3, qua đó bảo vệ vững chắc vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương.
Bảng tổng sắp huy chương SEA Games tính hết ngày 3/12.

Nếu như ở ngày thi đấu thứ 2, đoàn thể thao Việt Nam phụ thuộc hoàn toàn vào môn võ Kurash (giành 5 HCV), thì hôm nay, chúng ta đã có niềm vui ở nhiều môn thi đấu hơn.

Mở màn là tấm HCV của Phạm Quốc Khánh ở nội dung Nam quyền nam (Wushu). Quốc Khánh là người thi đấu cuối cùng và chịu rất nhiều sức ép vì đối thủ trước đó giành đến 9,63 điểm. Tuy vậy, võ sĩ này biểu diễn cực hay với các động tác khó, giành 9,65 điểm để đoạt HCV.

Ngay sau Quốc Khánh, đô cử Hoàng Thị Duyên đã giành chiến thắng áp đảo ở môn Cử tạ nội dung 59kg. Cô gái người dân tộc Giáy có tổng cử lên đến 210kg, bỏ Margaret của nước chủ nhà 21kg và phá luôn kỷ lục SEA Games. Đầu giờ chiều, Đỗ Đức Trí mang về HCV thứ ba cho đoàn Việt Nam ở môn Võ gậy.

Sau đó, Wushu liên tiếp báo tin vui. Bù đắp cho hai ngày thi đấu không thành công trước đó, các võ sĩ tán thủ Nguyễn Thị Trang và Bùi Trường Giang liên tiếp đoạt HCV ở hạng 65kg nữ và 60kg  nam.

Đến buổi chiều, Phạm Thị Hồng Thanh tạo ra chiến thắng nghẹt thở ở nội dung 64kg Cử tạ nữ. Đô cử này đã nâng mức tạ thẳng từ 107kg lên 124kg ở phần thi cử đẩy, qua đó vượt qua lực sĩ của nước chủ nhà đúng 1kg tổng cử. Cùng thời điểm, Vũ Thành An xuất sắc đánh bại tay kiếm nước chủ nhà để giành HCV kiếm chém nam.

Vào cuối buổi, Đặng Nam mang về tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển thể dục dụng cụ, đồng thời khép lại ngày thi đấu bội thu của đoàn Việt Nam. Ngoài 8 HCV, đoàn Việt Nam còn giành thêm 7 HCB và 10 HCĐ.

Đáng tiếc là kết quả này không giúp đoàn Việt Nam rút ngắn khoảng cách với Philippines hoặc cắt “đuôi” Malaysia trên bảng tổng sắp. Lý do vì Philippines giành được 9 HCV trong khi Malaysia cũng có 8 HCV trong ngày thi đấu hôm nay.


Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!