Tin tức

Arteta vẫn vững ghế nhưng khó có tân binh vào tháng 1

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giám đốc kĩ thuật Arsenal, Edu đã lên tiếng ủng hộ HLV Mikel Arteta, người đang chịu sức ép khủng khiếp sau những thất bại liên tiếp.
Cuối tuần qua, Arsenal tiếp tục gây thất vọng lớn khi để thua Burnley ngay trên sân nhà bởi tình huống phản lưới của tiền đạo thủ quân Pierre-Emerick Aubameyang. 5 vòng đấu gần nhất ở Premier League, Pháo thủ thua tới 4 và chỉ có 1 trận hòa, ghi được đúng 1 bàn. Những kết quả này khiến họ rơi xuống vị trí thứ 15, chỉ hơn nhóm xuống hạng 5 điểm, kém Top 6 tới 7 điểm.

Arsenal của HLV Arteta đang trải qua giai đoạn khó khăn

Sức ép dành cho HLV Mikel Arteta là cực lớn, thậm chí đã có không ít CĐV quá khích của Arsenal đòi sa thải chiến lược gia này ngay lập tức. Tuy nhiên, ông vẫn nhận được sự ủng hộ tối đa từ BLĐ đội bóng. Trong những chia sẻ mới đây, giám đốc kĩ thuật Edu nói:

“Thật thiếu công bằng khi chỉ trích một cá nhân cụ thể bởi chúng tôi là một đội bóng, một tập thể. Hãy nói về ‘chúng tôi’ chứ không phải mình ‘anh ấy’. Thật dễ dàng nếu chỉ nhìn vào kết quả rồi bị chi phối bởi nó. Điều quan trọng là tôi có thể nhìn thấy tương lai, thấy mình sẽ đi đến đâu, thấy cách chúng tôi đang xây dựng mọi thứ từ những điều thường nhật.

Cách chúng tôi làm việc, tập luyện và ứng xử mới là điều đáng bàn. Nếu các bạn nhìn thấy chất lượng của công việc cũng như con người mà chúng tôi đang sở hữu thì những kết quả kia chẳng là gì. Nếu không kiên nhẫn, sẽ là rất thiếu công bằng với Mikel [Arteta] bởi những gì chúng ta đã phải trải qua trong năm nay.

Thử thách đến từ giai đoạn tiền mùa giải, 3 tháng không có đá bóng cùng nhiều thứ thay đổi ở CLB. Chúng tôi có một người quản lý sẽ ở CLB trong 2, 3 rồi 5 năm. Đó là lý do tại sao Mikel luôn luôn có sự ủng hộ từ tôi. Tôi muốn mọi người hiểu chúng tôi đang làm gì. Toàn đội đang trong quá trình xây dựng để có một tương lai tốt đẹp”.

Bên cạnh đó, Edu cũng phủ nhận khả năng Arsenal sẽ “bạo chi” vào tháng 1 để giải quyết vấn đề:

“Chúng tôi không đề cập đến những vấn đề bên ngoài. Tại sao mọi người phải mong đợi một ảo thuật gia kiểu ‘Boom! Đến đây nào, Messi! Boom!’? Không, tất cả phụ thuộc vào chính chúng tôi. Mọi người có thể hỏi liệu chúng tôi sẽ làm gì ở kì chuyển nhượng mùa đông.

Tất nhiên chúng tôi sẽ cố gắng nếu cần nhưng toàn đội có trách nhiệm thay đổi tình cảnh hiện tại. Đừng chờ đợi ai đó bên ngoài đến và trở thành một ảo thuật gia bởi điều ấy sẽ không xảy ra. Chúng tôi sẽ không kí hợp đồng với 20 cầu thủ. Đó không phải là cách làm việc mang lại hiệu quả. Vấn đề chính là cùng nhau, chúng tôi phải hiểu vấn đề mình đang gặp phải. Chúng tôi cần tin tưởng bản thân”.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!