Tin tức

‘Người ta ghen tị vì tôi là học trò của Pep và Klopp’

Thứ năm, 13/02/2020 13:15
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo tiền vệ người Đức, Ilkay Gundogan thì có không ít cầu thủ phải ghen tị bởi anh có 2 người thầy là những HLV xuất sắc nhất thế giới.
Trên thế giới, không có nhiều cầu thủ được vinh dự làm việc cùng cả Pep Guardiola lẫn Jurgen Klopp, 2 chiến lược gia được coi là xuất sắc nhất thời điểm hiện tại. Ilkay Gundogan là một trong số đó khi anh làm nên tên tuổi dưới sự dẫn dắt của Klopp ở Dortmund rồi trở thành bản hợp đồng đầu tiên khi Pep tiếp quản Man City.

Gundogan là cầu thủ được cả Pep lẫn Klopp rất tin tưởng

Bản thân Gundogan tỏ ra rất hãnh diện vì điều này. Theo tiền vệ người Đức, sẽ có không ít cầu thủ phải ghen tị bởi anh là học trò của cả Pep lẫn Klopp:

“Họ là hai HLV xuất sắc nhất trên thế giới lúc này. Được làm việc cùng cả hai là niềm vinh hạnh đối với tôi. Cá nhân tôi nghĩ sẽ có rất nhiều cầu thủ ghen tị với tôi bởi họ không có được cơ hội đó [làm việc cùng cả Pep lẫn Klopp]. 

Cả Pep lẫn Klopp đều có vị trí quan trọng trong tim tôi. Hai người họ đã dạy tôi rất nhiều và là một phần trong thành công của tôi”.

Trước khi chấp nhận đề nghị của Man City, Gundogan từng có cơ hội tái hợp Klopp tại Liverpool. Tuy nhiên, ngôi sao 29 tuổi cho rằng anh không muốn ở trong “vùng an toàn” nên đã từ chối:

“Tôi tin rằng có những thử thách trong cuộc sống và tôi luôn luôn muốn thách thức chính mình. Nếu bản thân không thoát khỏi ‘vùng an toàn’, tôi sẽ không bao giờ thay đổi và tiến bộ được. Tôi đã có 4 năm tuyệt vời với Jurgen Klopp. Tôi quý mến ông ấy trên khía cạnh 1 con người cũng như 1 người thầy.

Nhưng tôi có cảm giác mình cần điều gì đó mới mẻ. Tôi muốn rời Dortmund và khi chọn CLB mới, tôi không nghĩ về khoảng thời gian với Jurgen nữa. Đó là một phần lý do khiến tôi quyết định không tới Liverpool”.

Ngoài Gundogan, còn có 3 ngôi sao được cả Pep lẫn Klopp huấn luyện là Robert Lewandowski (Dortmund, Bayern), Mario Gotze (Dortmund, Bayern) và Xherdan Shaqiri (Bayern, Liverpool). Gundogan là người có thời gian làm việc với 2 chiến lược gia này lâu nhất với tổng cộng 8 năm (mỗi người 4 năm).

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!