Tin tức

‘Người đặc biệt’ Mourinho tự đặt cho mình biệt danh mới

Thứ sáu, 20/11/2020 10:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
HLV Jose Mourinho cho biết ông đã đặt cho mình biệt danh mới.
Jose Mourinho's encounter with Jennifer Aniston revealed by Sportsmail | Daily  Mail Online
"Người đặc biệt" Mourinho đã không còn "đặc biệt"?

Từ trước tới nay, biệt danh “Người đặc biệt” (The Special One) đã trở thành thương hiệu riêng của HLV Jose Mourinho. Biệt danh này ra đời vào ngày 2/6/2004, thời điểm chiến lược gia người Bồ Đào Nha ra mắt Chelsea với tư cách HLV trưởng sau khi vừa cùng Porto đăng quang Champions League mùa trước. Trong buổi họp báo đó, trước rừng ống kính máy quay, câu nói “Tôi là người đặc biệt” của Mou đã đi vào lịch sử.

Từ đó đến nay, cái tên “Người đặc biệt” đã đi cùng Mourinho trên suốt chặng đường sự nghiệp, từ Chelsea cho đến Inter Milan, Real Madrid, Man Utd hay giờ là Tottenham Hotspur. Tuy nhiên, chặng hành trình đầy thú vị ấy đã khiến chiến lược gia người Bồ có cái nhìn khác về bản thân.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với Tencent Sports, Mourinho cho biết đã đến lúc ông thay đổi biệt danh cho mình. Theo “thuyền trưởng” của Tottenham, ông giờ đây đã trở thành “Người từng trải” (The Experienced One) khi đã kinh qua rất nhiều đội bóng ở các đất nước khác nhau. Kinh nghiệm trên chặng hành trình đó đã khiến ông mạnh mẽ hơn rất nhiều.

“Bây giờ, tôi là Người từng trải. Tôi có rất nhiều kinh nghiệm. Về cơ bản, mọi thứ xảy ra trong bóng đá với tôi hiện tại đều là deja vu, là những gì đã từng diễn ra trước đó.

Có những công việc đòi hỏi bạn phải có điều kiện thể lực đặc biệt, ví dụ như một cầu thủ bóng đá. Một người 40 tuổi thì không thể có khả năng của một người 20 hoặc 30 tuổi, trừ khi bạn là Zlatan Ibrahimovic. Huấn luyện viên là công việc chỉ cần dùng đến bộ não. Việc tích lũy kinh nghiệm và kiến thức sẽ giúp bạn giỏi hơn”, Mou chia sẻ. 

Làm việc ở nhiều CLB khác nhau, Mourinho đã gây dựng được bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ. Tính đến thời điểm hiện tại, “Người từng trải” đã bỏ túi 2 chức vô địch Champions League, 1 Europa League, 3 Premier League, 2 La Liga, 2 Serie A, 4 giải HLV xuất sắc nhất thế giới cùng nhiều danh hiệu nhỏ khác. NHM Tottenham vì thế rất hy vọng Mou sẽ đưa đội bóng London đến thành công. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tpdoncoi
Lại là "Người Sa Thải"

tpdoncoi

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/03/14 11:08
Gửi bài lần cuối 26/11/2015 04:12