Tin tức

ĐT Việt Nam chịu thêm tổn thất ở đại chiến Malaysia

Thứ năm, 13/02/2020 10:41
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo tiết lộ của bác sĩ Choi Ju-young, tiền vệ Huy Hùng gần như chắc chắn không kịp bình phục để tham dự trận đấu với Malaysia vào cuối tháng 3 tới.

Huy Hùng từng xé lưới Malaysia ở lượt đi chung kết AFF Cup 2018

Do dính chấn thương dai dẳng, Huy Hùng buộc phải phẫu thuật cổ chân sau khi V-League 2019 kết thúc. Đây là chấn thương ở khu vực nhạy cảm, ảnh hưởng lớn tới khả năng vận động và sút bóng nên tiền vệ của Quảng Nam cần nhiều thời gian để bình phục hơn dự kiến.

Đặt mục tiêu sớm trở lại, Huy Hùng đã tới trung tâm PFV sau Tết Nguyên Đán để nhờ bác sĩ Choi Ju-Young điều trị phục hồi. Mặc dù đã trở lại tập luyện nhưng tiền vệ của Quảng Nam cần thêm nhiều thời gian để có thể ra sân thi đấu. Theo tiết lộ của bác sĩ người Hàn Quốc, Huy Hùng gần như không thể tham dự trận đấu với Malaysia vào tháng 3 tới ở vòng loại World Cup 2022.

“Riêng Huy Hùng đã tập được 3 ngày sau khi thực hiện ca phẫu thuật. Chấn thương của Hùng nặng hơn Thanh Thịnh, sẽ cần ít nhất 3 tháng vì phải mổ cổ chân. Tôi không thể nói có với Huy Hùng khi tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 3 tới”, bác sĩ Choi Ju-yong tiết lộ.

Nếu Huy Hùng không kịp bình phục, đây là mất mát khá đáng tiếc với đội tuyển Việt Nam ở giai đoạn nước sôi lửa bỏng. Hiện tại, tiền vệ của Quảng Nam là sự lựa chọn dự phòng chất lượng ở trung tâm hàng tiền vệ cho bộ đôi Hùng Dũng - Tuấn Anh.

Đặc biệt, Huy Hùng từng có kí ức đẹp tại sân Bukit Jalil của Malaysia. Còn nhớ, ở trận lượt đi chung kết AFF Cup 2018, Huy Hùng chính là người đã mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam. Ở trận đấu đó, anh được HLV Park Hang-Seo xếp đá cặp tiền vệ trung tâm với Đức Huy, người sau đó đã nâng tỉ số lên 2-0.

Ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-Seo đang đặt niềm tin vào bộ đôi Hùng Dũng - Tuấn Anh ở trung tâm hàng tiền vệ. Ngoài ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn 2 lựa chọn khác là Đức Huy và Xuân Trường. Sau khi chữa trị ở Hàn Quốc, Xuân Trường đã trở lại Việt Nam trước Tết Nguyên Đán. Hiện tại, tiền vệ người Tuyên Quang đã trở lại tập luyện nên có thể sẽ được triệu tập trong tháng 3 tới.

Ở trận đấu với Malaysia vào ngày 31/3, đội tuyển Việt Nam chắc chắn không có sự phục vụ của 2 hậu vệ là Đình Trọng và Trọng Hoàng vì án treo giò. 

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!