Tin tức

Đây! Lý do Arsenal cần Martin Odegaard

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với lối chơi đa năng và tư duy cực tốt, Odegaard hứa hẹn sẽ tạo nên tính đột biến cho hàng tiền vệ của Arsenal.

Odegaard mang tới cho Arsenal thêm nhiều giải pháp ở giai đoạn lượt về

Ở lượt đi Premier League mùa này, Arsenal chơi tấn công khá tệ vì thiếu sự sáng tạo ở hàng tiền vệ. Vì vậy, trong phiên chợ tháng 1 này, HLV Arteta đã phải mượn tiền vệ Martin Odegaard của Real Madrid. Dự kiến, trong ít giờ tới, Pháo thủ sẽ chính thức công bố bản hợp đồng này.

Ở Real Madrid mùa này, Odegaard không có nhiều cơ hội ra sân. Tuy vậy, đây vẫn được đánh giá là tiền vệ có nhiều phẩm chất của một ngôi sao lớn. Trước khi trở lại Bernabeu, tiền vệ người Na Uy đã có 1 mùa giải gây ấn tượng mạnh trong màu áo Real Sociedad (mùa 2019-20).

Ngoài vị trí số 10, Odegaard còn chơi tốt ở vị trí số 7 và số 8. Điểm mạnh của tài năng trẻ 22 tuổi này là những đường chuyền có tính đột biến cao. Theo thống kê của Whoscored, ở La Liga mùa trước, ngôi sao người Na Uy tạo ra trung bình 2 cơ hội/trận, chỉ kém Lionel Messi (2,7) và Sergio Canales (2,2).

Với Odegaard, HLV Arteta có thể chuyển sang áp dụng sơ đồ 4-3-3. Tài năng trẻ của Real Madrid được kì vọng sẽ chơi tốt bên cạnh Partey và Smith-Rowe, cầu thủ đang gây ấn tượng mạnh ở vị trí hộ công trong đội hình của Arsenal.

Những khoảnh khắc đáng chú ý của Odegaard


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!