Tin tức

Ăn mừng lạ, Gareth Bale đối mặt án treo giò... 12 trận

Thứ sáu, 15/02/2019 07:38
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với màn ăn mừng khiêu khích ở trận derby với Atletico Madrid, ngôi sao xứ Wales có thể phải nhận án treo giò cao nhất là 12 trận.
Ở trận derby thủ đô Madrid với Atletico cuối tuần trước, sau khi vào sân thay người, Gareth Bale đã ghi bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1 cho Real Madrid. Điều đáng bàn nhất là hành động ăn mừng khá lạ lẫm sau đó của ngôi sao xứ Wales.


Thay vì dùng hai bàn tay chắp thành biểu tượng trái tim như thường lệ, Bale lại có một hành động khá khó hiểu là "chặt" bàn tay vào khuỷu tay còn lại.

Trong văn hóa Tây Ban Nha, hành động này được đặt tên là "corte de mangas" (tạm dịch là cắt tay áo). Đây là hành vi mang tính khiêu khích tương đương với việc giơ ngón tay "thối". Thế nên lập tức các CĐV Atletico đứng dậy la ó và huýt sáo.

Hành động ăn mừng của Bale không được trọng tài ghi vào biên bản trận đấu. Tuy nhiên, Tiểu ban kỉ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn mở cuộc điều tra nhắm vào ngôi sao của Real Madrid.


Theo luật, nếu xác định Bale chủ ý ăn mừng khiêu khích theo ý nghĩa trên, ngôi sao xứ Wales sẽ đối mặt án treo giò rất nặng từ 4-12 trận đấu. Ngay cả khi thoát án phạt này, Bale cũng có khả năng lớn sẽ bị treo giò từ 1-3 trận.

Sau khi dự bị ở trận gặp Atletico Madrid, Gareth Bale đã trở lại đội hình xuất phát của Real Madrid ở trận gặp Ajax. Tuy nhiên, ngôi sao người xứ Wales đã gây thất vọng và bị thay thế bởi Lucas Vazquez.

Ở mùa giải này, Bale đã ghi được 12 bàn thắng sau 29 lần ra sân trên mọi đấu trường, trong đó có 6 pha lập công ở La Liga.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!